700 ngôi nhà bị ngập do lũ lụt ở Serbia
Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 - 13:11

(Tổ Quốc)-Hơn 700 ngôi nhà bị ngập và 170 người cần được sơ tán, thông tin từ lực lượng cảnh sát Serbia cho biết.

Mưa lớn đang hoành hành và gây ra lũ lụt ở Serbia. Thông cáo của Cơ quan báo chí Chính phủ Serbia ngày 10/3 đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong bối cảnh nhiệt độ tăng cao bất thường ở Đông Âu và băng giá ở nhiều khu vực khác khiến mưa lớn, gây nên tình trạng lũ lụt ở quốc gia Balkan này.

700 ngôi nhà bị ngập do lũ lụt ở Serbia - ảnh 1

Cảnh ngập lụt tại Obrenovac, cách thủ đô Belgrade, Serbia khoảng 40km về phía tây ngày 16/5/2014. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hiện tại, hơn 700 ngôi nhà bị ngập và 170 người cần được sơ tán tới địa điểm an toàn, thông tin từ lực lượng cảnh sát Serbia cho biết.

Theo cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo mưa lớn sẽ vẫn tiếp tục hoành hành trong những ngày tới, do đó Chính phủ  sẽ đưa ra thông tin cần thiết cho người dân cũng như có biện pháp phòng ngừa bảo vệ an toàn cuộc sống và tài sản người dân và giải quyết hậu quả do lũ lụt gây ra. 

Trước đó, đợt lũ lớn lịch sử diễn ra chưa đầy ba tháng trong năm 2014 đã gây thiệt hại nặng nề cho Serbia và các nước láng giềng, cướp đi sinh mạng của gần 80 người. Tổng thiệt hại ước tính mà Serbia và Bosnia phải gánh chịu lên tới 3,5 tỷ euro.

Khu vực Balkan còn đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch bệnh sau lũ, cũng như hiểm họa từ bom mìn sót lại sau cuộc nội chiến 1992-1995, vốn nằm sâu dưới đất nay bị nước lũ xới lên.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm