Báo động về các vụ xả súng đẫm máu ở Mỹ
Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 - 17:08

(Tổ Quốc)- Nhiều vụ xả súng được cho là có liên quan đến nhau diễn ra cùng ngày 22/4 tại Georgia và Ohio.

Tối 22/4, hai vụ xả súng đã diễn ra ở Appling, Georgia giết chết 5 người trong khi nghi phạm vụ việc Wayne Anthony Hawes, 50 tuổi đã tự sát. Vụ nổ súng đầu tiên diễn ra vào lúc 7 giờ 54 phút tối (giờ địa phương) làm hai người tử vong tại chỗ, người thứ ba chết tại bệnh viện. Chưa đầy một giờ sau đó, một vụ xả súng lại xảy ra tại nơi cách vụ việc đầu 1.6 km khiến hai người khác chết tại chỗ.

Báo động về các vụ xả súng đẫm máu ở Mỹ - ảnh 1
Cảnh sát điều tra hiện trường tại Georgia ngày 22/4. (Nguồn Fox News)

Cảnh sát trưởng hạt Columbia cho biết vụ việc bắt nguồn từ tranh cãi nội bộ và một số nạn nhân được cho là có liên quan tới vợ của Hawes.

Trong cùng ngày, 8 thành viên của cùng 1 gia đình đã bị bắn chết theo kiểu hành quyết tại 4 ngôi nhà thuộc hạt Pike, miền nam Ohio. Tổng công tố bang Ohio, ông Mike DeWine, cho biết 8 nạn nhân thuộc họ Rhoden gồm có 7 người trưởng thành và một thiếu niên 16 tuổi, tất cả đều bị bắn vào đầu.

Khi được hỏi về đối tượng tình nghi, ông DeWine nói trong một cuộc họp báo: "Chúng tôi không biết liệu chúng ta đang nói về một cá nhân, hoặc hai, hoặc ba, hoặc nhiều hơn."

DeWine cho biết văn phòng của ông đã thẩm vấn hơn 30 người và đang tiếp tục điều tra để tìm kiếm nghi phạm. Một quan chức khu vực cũng cho biết bất cứ ai tham gia vào các vụ nổ súng nên được coi là các phần tử vũ trang và cực kỳ nguy hiểm.

 Ông John Kasich - Thống đốc bang Ohio và hiện đang là ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa đã nhận định đây là một thảm kịch khó hiểu.

An Bình (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm