Bóng ma khủng bố trở lại châu Âu
Thứ Ba, ngày 22/03/2016 - 16:51

(Tổ Quốc) - Thủ đô của Bỉ trong sáng 22/3 (giờ địa phương) đã bị chấn động bởi hai vụ nổ lớn tại sân bay Zaventem và sau đó là một vụ nổ diễn ra tại ga tàu điện ngầm.

Theo các nạn nhân, vụ nổ tại sân bay Brussels diễn ra vào khoảng 8 giờ sáng tại cửa khởi hành, gần bàn đăng kí chuyến bay của hãng hàng không American Airlines và Brussels Airlines.

Một giờ sau đó, một vụ nổ khác cũng được thông báo tại ga Maelbeek, gần trụ sở của Hội đồng châu Âu và các tòa nhà khác của Liên minh châu Âu (EU). Trong khi đó, một báo cáo chưa được xác nhận thông tin về một vụ nổ tại ga Schuman.

Hệ thống xe điện ngầm trong thành phố đã bị tạm dừng. Sân bay Zaventem cũng đã đóng tất cả cửa đi và cửa đến để phục vụ cuộc điều tra. Theo Telegraph, dẫn tin từ truyền thông Bỉ cho biết, lúc 9 giờ 38 sáng, đã có 23 người đã chết và nhiều người khác bị thương trong các vụ nổ tại sân bay. Hiện chưa có báo cáo thương vong về các vụ nổ tại ga tàu điện ngầm.

Một phóng viên của Sky News có mặt tại sân bay Brussels cho biết, đã nghe thấy hai tiếng nổ rất lớn và hiện tại, những đồn đoán về một cuộc tấn công khủng bố đang lan rộng. Bộ trưởng nội vụ Bỉ Jan Jambon cho biết, cảnh báo khủng bố quốc gia sẽ được nâng lên mức cao nhất sau các vụ nổ trên. Điều này cho thấy chính quyền Bỉ tin rằng họ đang phải hứng chịu một cuộc tấn công.

Theo phát thanh viên truyền thông Bỉ, các vụ nổ tại Zaventem là một phần của một “cuộc đánh bom tự sát”.

Các vụ nổ này diễn ra chỉ sau vài ngày nghi phạm chính của vụ khủng bố tại Paris tháng 11 năm ngoái Salah Abdeslam mới bị bắt giữ và tiến trình điều tra cho thấy một mạng lưới liên lạc đông đảo mà tên này đang gây dựng để chuẩn bị cho các vụ tấn công tiếp theo.
Một số hình ảnh của các vụ nổ:

Bóng ma khủng bố trở lại châu Âu  - ảnh 1
Hiện trường 2 vụ nổ tại sân bay Zaventem (Nguồn: Sky News)
Bóng ma khủng bố trở lại châu Âu  - ảnh 2
Bên trong sân bay, nơi xảy ra vụ nổ. (Nguồn: The Independent)
Bóng ma khủng bố trở lại châu Âu  - ảnh 3
Khói bốc lên cao trong khi các hành khách hoảng loạn tại sân bay. (Nguồn: Twitter)
Bóng ma khủng bố trở lại châu Âu  - ảnh 4
Bên ngoài ga tàu điện ngầm
Maelbeek. (Nguồn: Twitter)
Bóng ma khủng bố trở lại châu Âu  - ảnh 5
Sơ cứu nạn nhân bị thương tại ga
Maelbeek. (Nguồn: Twitter)

Bóng ma khủng bố trở lại châu Âu  - ảnh 6
Một nạn nhân bị thương (Nguồn: Twitter)

An Bình (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm