Đại thắng ở Washington, Trump đối mặt bạo động ở New Mexico
Thứ Tư, ngày 25/05/2016 - 21:30
(Tổ Quốc)- Lần đầu tiên thực hiện chiến dịch tranh cử ở New Mexico, ông Trump đã vấp phải sự phản đối quyết liệt.

>>Trump tiếp tục chuỗi chiến thắng tại Nebraska và Tây Virginia
>>Bao nhiêu tiền đã được đổ ra để “hất cẳng” Donald Trump?
>>Donald Trump - người đi bên “lề trái” của đảng Cộng hòa

Trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa được tổ chức tại bang Washington ngày 24/5, ứng viên Donald Trump đã giành được 76,2% số phiếu ủng hộ (trong tổng số 69% số phiếu đã được kiểm) và giành được ít nhất 27/44 phiếu đại biểu, nâng tổng số phiếu mà ông hiện có lên 1.196 phiếu.

Hiện tại ông Trump đang tiến đến rất gần mức 1.237 phiếu đại biểu cần thiết để chính thức trở thành đại diện duy nhất của đảng Cộng hòa ra tranh chức Tổng thống Mỹ trong bối cảnh toàn bộ các đối thủ của ông trong nội bộ đảng đã rút lui.

Tuy nhiên, đại thắng của ông Trump đã bị ảnh hưởng bởi bạo lực và biểu tình tại Trung tâm Hội nghị Albuquerque, nơi nhà tỷ phú này tổ chức chiến dịch vận động tranh cử tại New Mexico trong cùng ngày.

Cuộc biểu tình đã biến thành bạo động khi những người biểu tình đốt cờ, áo, chai lọ có in khẩu hiệu của Trump: “Hãy làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Người biểu tình cũng đã đập vỡ cửa kính ở lối vào Trung tâm Hội nghị Albuquerque, xảy ra đụng độ với lực lượng chống bạo động khi cố phá các rào chắn của cảnh sát.

Đại thắng ở Washington, Trump đối mặt bạo động ở New Mexico - ảnh 1
Đại thắng ở Washington, Trump đối mặt bạo động ở New Mexico - ảnh 2
Đại thắng ở Washington, Trump đối mặt bạo động ở New Mexico - ảnh 3
Đại thắng ở Washington, Trump đối mặt bạo động ở New Mexico - ảnh 4
Tình hình bạo lực xảy ra nghiêm trọng tại khu vực bên ngoài Trung tâm Hội nghị Albuquerque. (Nguồn: AP)

Cảnh sát Albuquerque cho biết trên Twitter cuối ngày 24/5 rằng "một số" nhân viên đang được điều trị do các chấn thương từ việc bị ném đá. Ít nhất một người biểu tình đã bị bắt.

Trong quá trình phát biểu bên trong trung tâm hội nghị, ông Trump cũng thường xuyên bị ngắt lời khi những người biểu tình giơ biểu ngữ, la hét “Trump là kẻ quân phiệt” và “Chúng tôi đã nghe quá đủ” dù liên tục bị nhân viên an ninh cưỡng chế di chuyển.

Thống đốc bang New Mexico Susana Martinez trước đó cũng đã chỉ trích ông Trump về những tuyên bố liên quan đến người nhập cư và phản bác đề xuất xây dựng một bức tường ngăn dọc theo khu vực biên giới giữa Mỹ và Mexico.

An Bình (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm