Đảng Dân chủ đoàn kết hướng về Clinton
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 - 11:35
(Tổ Quốc)- Tổng thống Obama tuyên bố ủng hộ bà Clinton còn đối thủ Sanders cũng bày tỏ mong muốn hợp tác chống lại Trump.

>>Gió đổi chiều có lợi cho bà Clinton
>>Clinton giành đủ số phiếu đại biểu tranh cử tổng thống Mỹ

Trong đoạn ghi hình được ban vận động tranh cử của bà Clinton mới công bố ngày 9/6, ông Obama đã tuyên bố ủng hộ bà Clinton và gọi cựu Ngoại trưởng là người có trình độ nhất từng tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ. “Tôi hiểu công việc này khó khăn đến mức nào. Và tôi biết bà Hillary có đủ phẩm chất cho vị trí đó. Tôi không nghĩ sẽ có người nào khác có đủ năng lực cho chuyện này".

Đảng Dân chủ đoàn kết hướng về Clinton - ảnh 1

Sự ủng hộ của ông Obama sẽ là một động lực quan trọng cho bà Clinton.
(Nguồn: hillaryclinton.com)

Ông Obama sẽ cùng bà Clinton vận động tranh cử tại Greenbay, bang Wisconsin vào ngày 15/6 tới. Ông Obama cho biết, “Tôi sẽ đi cùng Hillary. Tôi cảm thấy phấn khích lắm rồi, tôi không thể chờ đến lúc bắt đầu chiến dịch tranh cử với bà Hillary được nữa ”

Bà Clinton cũng đã hoan nghênh sự ủng hộ của ông Obama trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng, “tuyên bố ủng hộ mạnh mẽ và trọng yếu của ngài Tổng thống có ý nghĩa rất lớn”.“sau nhiều năm hiểu biết lẫn nhau, chúng tôi đã xây dựng tình bạn thực sự dù từng là đối thủ cạnh tranh quyết liệt”.

Còn Thượng nghị sỹ bang Vermont Sanders, sau cuộc hội đàm hơn một giờ tại Nhà Trắng với ông Obama đã tuyên bố "Tôi chúc mừng bà ấy với chiến dịch tranh cử mạnh mẽ" và "Tôi mong muốn được gặp bà ấy trong thời gian tới để xem xét cách thức chúng tôi có thể phối hợp đánh bại ông Donald Trump và thành lập một chính phủ đại diện cho tất cả chúng ta, chứ không phải chỉ 1%."

Tuy nhiên, ông Sanders cho biết sẽ tiếp tục cạnh tranh trong cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng của Đảng Dân chủ tại thủ đô Washington DC vào ngày 14/6 tới, qua đó chính thức xác nhận việc ở lại cuộc đua.

Tuyên bố của ông Obama là một động thái quan trọng đánh dấu sự kết thúc một mùa tranh cử đầy chia rẽ trong nội bộ Đảng Dân chủ, ông Patrick Murray từ Đại học Monmouth ở New Jersey cho biết. "Điều này sẽ gửi một thông điệp rõ ràng tới tất cả các nhà lãnh đạo đảng Dân vẫn giữ im lặng rằng hiện tại đã an toàn để thể hiện lập trường", ông Murray nói.

An Bình (Theo Washington Tribune/ NBC News)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm