Đối thủ của Hillary giành chiến thắng biểu tượng tại Wyoming
Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 - 15:53

(Tổ Quốc)- Khoảng cách về số phiếu vẫn được giữ nguyên do số phiếu đại biểu tại đây được chia đều.

Ngày 9/4, Thượng nghị sỹ Bernie Sanders giành thắng lợi tại cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ tại Wyoming.Theo Reuters, ông Sanders đã giành 55,7% số phiếu, trong khi bà Clinton có 44,3% phiếu ủng hộ.

Đối thủ của Hillary giành chiến thắng biểu tượng tại Wyoming - ảnh 1
Thượng nghị sĩ Sanders tại một buổi vận động tranh cử. (Nguồn: Getty Images)

Tuy nhiên, hai ứng viên của Đảng Dân chủ vẫn chia đôi số phiếu đại biểu tại Wyoming với mỗi người đươc 7 ghế đại biểu. Ông Sanders,với 1.075 phiếu đại biểu vẫn chưa thu hẹp được khoảng cách với bà Clinton có 1.304 phiếu. Một ứng cử viên cần 2.383 số phiếu đại biểu để dành được vị trí ứng viên đại diện cho Đảng Dân chủ để tham gia tranh cử chiếc ghế tổng thống Mỹ.

Dù mang lại nhiều số phiếu đại biểu nhưng đà chiến thắng của ông Sanders gần đây đang nhận được sự chú ý mạnh mẽ tại Washington, Alaska, Idaho, Utah, Hawaii, Wisconsin và chiến thắng mới nhất này sẽ là một động lực trước cuộc đua lớn tại NewYork sắp tới - nắm giữ 291 phiếu đại cử tri và là bang mà cả hai ứng viên đều có sức ảnh hưởng.

Những chiến thắng của ông Sander cũng là bằng chứng về những điểm yếu của bà Clinton khi không giành được sự ủng hộ của cử tri da trắng và biểu hiện yếu kém trong chiến dịch tranh cử ở khu vực Đông Bắc. Ngay từ trước khi diễn ra bầu cử tại Wyoming, ông Sanders đã được dự kiến là sẽ giành chiến thắng. Đây là bang có nhiều người da trắng và với phương thức bỏ phiếu kín, có xu hướng thu hút nhiều các nhà hoạt động tự do nhất, thường là một lợi thế cho ông Sanders.

An Bình (Theo WSJ/NY Times)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm