EU gia hạn lệnh trừng phạt Nga
Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 - 15:36

(Tổ Quốc)-Liên minh châu Âu (EU) đã tuyên bố các biện pháp hạn chế đối với nước Nga và các công dân, pháp nhân Ukraina thêm 6 tháng.

Mới đây, Liên minh châu Âu (EU) đã tuyên bố các biện pháp hạn chế đối với nước
Nga và các công dân, pháp nhân Ukraina bị EU coi là tham gia "phá hoại sự toàn vẹn lãnh thổ" của Ukraine. Lệnh trừng phạt được kéo dài hiệu lực thêm 6 tháng nữa, tới ngày 15/9/2016.

EU gia hạn lệnh trừng phạt Nga - ảnh 1EU gia hạn lệnh trừng phạt Nga - ảnh 2Ảnh minh họa - Nguồn: petrotimes.vn

Tuyên bố của Hội đồng châu Âu nêu rõ “Ngày 10 tháng 3 năm 2016, Hội đồng gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp hạn chế đối với 146 người và 37 công ty bởi việc vẫn tiếp tục phá hoại hoặc đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và độc lập của Ukraine”. Đây là quyết định chính thức của Hội đồng Châu Âu và được thông qua mà không cần tranh luận hay các thủ tục hành chính khác.

Điều đó đồng nghĩa với việc đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh EU đối với cá nhân, pháp nhân: các doanh nhân và quan chức Nga, lãnh đạo các Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng.

Được biết, ngay sau đó, Tổng thống Nga Putin đã có bài phát biểu cảnh báo và "sốc" lại tinh thần cho toàn bộ nước Nga. "Nga đã được nhiều thành tựu to lớn trong thời gian qua. Tuy nhiên. cần tránh sự say sưa thắng lợi, vì vẫn còn nhiều vấn đề và câu hỏi chưa được giải quyết, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

"Chúng ta có rất nhiều thành tựu như chế tạo máy bay, đóng tàu, y tế, nghệ thuật, vũ trụ. Chúng ta không chỉ có những thứ có thể đưa ra giới thiệu với đất nước và thế giới. Chúng ta có những thành tựu cao nhất, tiên tiến nhất." — Sputnik trích lời Tổng thống Putin.

"Nhưng chúng ta vẫn còn rất nhiều vấn đề và câu hỏi chưa được giải quyết. Tất nhiên, đây không phải lúc để say sưa với thắng lợi. Nhất quyết không".

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm