Giáo sư bị lầm thành kẻ cướp máy bay Ai Cập
Thứ Ba, ngày 29/03/2016 - 19:24

(Tổ Quốc) - Một giáo sư đại học trên đường tham dự hội thảo tại Mỹ đã bị coi thành kẻ cướp máy bay Ai Cập.

>>Không tặc táo tợn cướp máy bay Ai Cập

Chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS181 của hãng hàng không EgyptAir trong hành trình từ Alexandria tới Cairo đã bị đánh cướp vào sáng ngày 29/3 bởi một người đàn ông được cho rằng có mang dây đeo thuốc nổ.

Chiếc máy bay này đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống Larnaca, đảo Síp vào lúc 7 giờ 50 sáng (giờ địa phương).

Bộ Ngoại giao Síp đã công bố tên mới của kẻ cướp máy bay là Seif Eldin Mustafa sau một sự nhầm lẫn trước đó về tên của một hành khách trên máy bay.

Theo truyền thông Síp, thông qua Reuters, tên này đã đưa ra một yêu cầu chính trị: đòi phóng thích một số nữ tù nhân chưa rõ danh tính tại Ai Cập. Thông tin này hiện chưa được xác nhận.

Theo phóng viên Helena Smith của The Guardians tại Síp, thủ phạm của vụ cướp máy bay có thể là một sĩ quan của lực lượng quân đội Ai Cập.

Theo báo cáo ban đầu, thủ phạm của vụ cướp máy bay được cho là Ibrahim Samaha, một công dân Ai Cập. Ngay sau đó, thông tin được Gamal al-Omrawi thuộc Đại học Alexandria xác nhận rằng Samaha là một hành khách trên chuyến bay MS181 và là một giáo sư khoa thú y của đại học này.

Đồng thời, một phụ nữ Ai Cập tên là Nahla – tự nhận là vợ của Ibrahim Samaha cho biết chồng cô không phải là kẻ cướp máy bay và đang trên đường tới Cairo và sau đó sẽ đón chuyến bay tới Mỹ để tham dự một cuộc hội thảo.

Hiện tại, phần lớn hành khác đã được thả ra và đang chuẩn bị để tiếp tục hành trình đến Cairo. EgyptAir đã cử một máy bay  khác tới đón họ. Trong số 3 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn còn bị giam giữ trên máy bay tại sân bay Síp thì AFP vừa công bố rằng ít nhất 4 người đã rời khỏi chiếc máy bay trên.
Và theo thông báo mới nhất trên Twitter của Bộ Ngoại giao Síp, thủ phạm đã bị bắt giữ. Hiện chưa có cchi tiết rõ ràng hơn về thông tin trên.

Giáo sư bị lầm thành kẻ cướp máy bay Ai Cập - ảnh 1
Hình ảnh kẻ được cho là không tặc tấn công phi cơ EgyptAir. (Nguồn: Telegraph/Twitter)
Giáo sư bị lầm thành kẻ cướp máy bay Ai Cập - ảnh 2
Hành khách đã được thả ra khỏi máy bay. (Nguồn: AFP)
Giáo sư bị lầm thành kẻ cướp máy bay Ai Cập - ảnh 3
Một người đàn ông vừa được AFP ghi lại đang trèo ra khỏi chiếc máy bay bị cướp
Giáo sư bị lầm thành kẻ cướp máy bay Ai Cập - ảnh 4
Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập phát biểu về vụ cướp. (Nguồn: BBC)

An Bình (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm