Hàng trăm doanh nghiệp tố ông Trump quỵt tiền
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 - 22:06

(Tổ Quốc)- Ứng cử viên Tổng thống Donald Trump vừa bị hàng trăm doanh nghiệp và người lao động buộc tội không chịu trả tiền lương.

>>Bao nhiêu tiền đã được đổ ra để “hất cẳng” Donald Trump?
>>Donal Trump– ông vua không ngai... Tiết lộ của một quản gia lâu năm

Tờ USA Today đã xem xét 60 hồ sơ xung quanh các vụ kiện của các công nhân từng làm việc trong các dự án của tập đoàn Trump Organization trong vòng nhiều thập kỷ qua, cáo buộc rằng Trump đã không trả đủ mức thù lao họ xứng đáng được hưởng.

Hàng trăm doanh nghiệp tố ông Trump quỵt tiền - ảnh 1
Tôi không thích thì... tôi không trả tiền (ảnh: nationalreview)

Những người tố cáo ông Trump bao gồm hàng trăm  người phục vụ, nhân viên dọn dẹp, thợ mộc, thợ sửa ống nước, người pha chế rượu, môi giới bất động sản và kể cả một số luật sư đại diện cho Trump trong một số vụ rắc rối pháp lý.

Paul Friel, con trai của một thợ mộc, cho biết, vào những năm 1980 gia đình của ông đã gửi một hóa đơn trị giá 83.600 USD đến Trump Organizations. Đây là một phần của hợp đồng trị giá 400.000 USD, cung cấp thiết bị nội thất cho công trình Trump Plaza. Tuy nhiên, công ty của Friel chưa bao giờ nhận lại được số tiền 83.600 USD từ Trump.

USA Today cũng tìm ra hơn 200 tài liệu từ những năm 1980, trong đó ghi lại những lời cáo buộc của rất nhiều nhà thầu và công nhân rằng Trump và các công ty của ông đã “ỉm” tiền công của họ bằng nhiều cách khác nhau.

Những hồ sơ được công bố vào năm 1990 bởi Ủy ban kiểm soát Casino New Jersey cho thấy chỉ tính riêng dự án sòng bạc Taj Mahal của Trump tại Atlantic City, đã có 253 nhà thầu không nhận được đầy đủ tiền công hoặc đúng hạn.  

Hàng trăm doanh nghiệp tố ông Trump quỵt tiền - ảnh 2
Sòng bạc Taj Mahal xa hoa của Trump tại New Jersey (ảnh: phillymag)

Larry Walters, chủ một nhà máy vải tiết lộ với tờ The Wall Street Journal rằng, tám năm trước, công ty của ông ký hợp đồng cung cấp cho khách sạn Las Vegas của Trump. Tuy nhiên, chủ dự án, Trump Ruffin từ chối trả chi phí cho những phần việc phát sinh bên ngoài hợp đồng. Khi Walters không giao nốt hàng, Trump và đối tác đã khởi kiện và bằng cách nào đó, chính quyền đã bao vây nhà máy của Walters và tịch thu hàng hóa đem đi.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Wall Street Journal vào tháng Năm, ứng cử viên Tổng thống của Đảng cộng hòa từng nói rằng, đôi khi các công ty làm việc với ông sẽ không nhận được thù lao nếu những gì họ cung cấp chỉ dừng ở mức làm ông thỏa mãn, tương đương với “một kết quả từ mức OK đến mức tệ hại”. “Tôi thích được giữ tiền lại và thương lượng nếu mọi người không làm việc tốt,” Trump cho biết.

Tương tự, Trump và con gái Ivanka cũng thừa nhận với USA Today rằng nếu họ không trả công cho nhân viên của mình, đơn giản là vì tập đoàn Trump Organization không hài lòng với kết quả làm việc của những người này.

MD (theo Business Insider)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm