Hiện trường đánh bom đẫm máu tại Ankara
Thứ Hai, ngày 14/03/2016 - 09:13

(Tổ Quốc) - Theo các thông tin được cập nhật, ít nhất 34 người thiệt mạng, 125 người bị thương sau một vụ đánh bom xe xảy ra hôm qua 13/3 tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, theo thống kê mới nhất đến thời điểm hiện tại.

Vụ đánh bom xảy ra lúc 18h43' giờ địa phương, ngày 13/3 gần công viên Guven ở trung tâm thủ đô Ankara. Các phần tử đánh bom chọn khu vực này vì đây là nơi tập trung đông người ở vị trí gần các trung tâm mua sắm, và các tòa nhà chính phủ, đại sứ quán nước ngoài. Đây là vụ tấn công khủng bố đẫm máu thứ 3 tại Ankara trong vòng chưa đến 6 tháng gần đây.

Nguồn tin cho hay, một chiếc xe hơi được cho là chứa đầy chất nổ đã phát nổ gần một chiếc xe bus. Vụ nổ khiến một số xe hơi quanh hiện trường bị phá hủy gần như hoàn toàn. Hiện cảnh sát đã phong tỏa hiện trường, trong khi hàng loạt xe cứu hỏa và cứu thương đã được điều động tới để hỗ trợ. Các bệnh viện trong thành phố được huy động tối đa để cứu chữa cho các nạn nhân.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, theo suy đoán ban đầu của giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, vụ tấn công có thể liên quan đến lực lượng người Kurd.

Dưới đây là một số hình ảnh hiện trường được đăng tải trên BBC, trong đó có một vài hình ảnh do người đi đường ghi lại ít phút sau khi vụ nổ xảy ra:

Hiện trường đánh bom đẫm máu tại Ankara - ảnh 1
Hiện trường đánh bom đẫm máu tại Ankara - ảnh 2
Hiện trường đánh bom đẫm máu tại Ankara - ảnh 3
Hiện trường đánh bom đẫm máu tại Ankara - ảnh 4
Hiện trường đánh bom đẫm máu tại Ankara - ảnh 5

Hiện trường đánh bom đẫm máu tại Ankara - ảnh 6
(Ảnh: BBC)

LT (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm