Hiện trường Taliban đánh bom Kabul, Afghanistan
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 - 17:19

(Tổ Quốc)- Hơn 200 người thương vong trong vụ đánh bom liều chết vào một đơn vị của Cơ quan an ninh quốc gia Afghanistan (NDS).

Phiến quân Taliban thực hiện đánh bom xe tự sát và tấn công một văn phòng của cơ quan an ninh Afghanistan ngày 19/3, giết chết nhiều người và làm bị thương hơn 200 người.

Hiện trường Taliban đánh bom Kabul, Afghanistan - ảnh 1
Khói bốc cao từ trung tâm vụ đánh bom. (Nguồn: Twitter)

Tổng thống Ashraf Ghani lên án các cuộc tấn công trong một tuyên bố từ dinh tổng thống, chỉ cách vài trăm mét từ hiện trường vụ nổ ở trung tâm Kabul - khu vực nằm gần đại sứ quán Mỹ và trụ sở các bộ, ngành, cơ quan an ninh Afghanistan.

Hiện trường Taliban đánh bom Kabul, Afghanistan - ảnh 2
Hiện trường Taliban đánh bom Kabul, Afghanistan - ảnh 3
Lực lượng an ninh Afghanistan tại hiện trường. (Nguồn: Reuters)

Cuộc tấn công bắt đầu với một quả bom xe tự sát vào giờ cao điểm buổi sáng trong khi lực lượng an ninh và nhóm chiến binh đấu súng, nhân chứng của Reuters gần hiện trường cho biết.

Bộ Y tế cho biết thường dân và các thành viên của lực lượng an ninh Afghanistan nằm trong số những người thương vong trong vụ tấn công, vài người đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Con số thương vong dự kiến ​​sẽ tăng lên, theo phát ngôn viên Bộ y tế Ismail Kawosi.

Hiện trường Taliban đánh bom Kabul, Afghanistan - ảnh 4
Nhà cửa người dân bị thiệt hại. (Nguồn:EPA)

Đây là cuộc tấn công đầu tiên của Taliban vào thủ đô Kabul kể từ khi nhóm này phát động chiến dịch tổng tấn công mùa Xuân thường niên 2016.

Cho biết trên trang web bằng ngôn ngữ Pashto, nhóm này tuyên bố đã thực hiện đánh bom liều chết vào "cục 10" - một đơn vị của Cơ quan an ninh quốc gia Afghanistan (NDS) – chịu trách nhiệm bảo vệ các bộ trưởng chính phủ và các nhân vật quan trọng.

Tuyên bố này cho biết một kẻ đánh bom xe liều chết đã cho nổ tung cổng chính ở phía trước văn phòng của NDS, trong khi đó các chiến binh khác – bao gồm các chiến binh đánh bom tự sát có thể xâm nhập sâu hơn vào khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt.

Phát ngôn viên của Taliban Zabihullah Mujahid cho biết trong một tuyên bố riêng biệt rằng những kẻ tấn công đã đọ súng với lực lượng an ninh Afghanistan ngay trong tòa nhà.

Hiện chưa thể xác minh ngay lập tức chi tiết tuyên bố của Taliban do các nhóm phiến quân thường thổi phồng chi tiết cuộc tấn công chống lại chính phủ và quân đội.

An Bình (Theo Reuters)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm