Hơn 70 người thương vong sau đánh bom liên hoàn tại Iraq
Thứ Hai, ngày 30/05/2016 - 17:53

(Tổ Quốc)- Tình trạng an ninh tại Baghdad, Iraq rất đáng lo ngại khi diễn ra hàng loạt vụ đánh bom trong thời gian gần đây.

Hơn 20 người đã thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương trong ba vụ đánh bom liên tiếp, trong đó có hai vụ tấn công tự sát tại Baghdad ngày 30/5, Reuters dẫn tin từ cảnh sát và các nguồn tin y tế cho biết.

Hơn 70 người thương vong sau đánh bom liên hoàn tại Iraq - ảnh 1
Hàng loạt các vụ đánh bom đẫm máu đã xảy ra tại Baghdad trong thời gian gần đây.
(Nguồn: Reuters)

12 người đã thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong một vụ đánh bom xe tại một trạm kiểm soát gần một khu vực thương mại tại quận Shaab, nơi có nhiều người Hồi giáo Shiite sinh sống ở phía bắc Baghdad.

8 người thương vong, trong đó có cả cảnh sát và 21 người bị thương khi một kẻ đánh bom tự sát cho nổ tung một chiếc xe chứa đầy thuốc nổ gần một tòa nhà chính phủ và một đồn cảnh sát ở Tarmiya, một vùng ngoại ô – nơi có đông người Hồi giáo Sunni ở phía bắc Baghdad.

Một kẻ đánh bom tự sát đã đi xe máy tới Sadr City, khu vực đông người Shiite ở Baghdad và kích hoạt đai chứa thuốc nổ giết chết 3 người và làm bị thương 9 người.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm 2 vụ tấn công tại quận Shaab và Sard City trong một tuyên bố trực tuyến, nói rằng nhóm này nhắm tới các mục tiêu là thành viên của lực lượng dân quân người Shiite. AP chưa thể xác minh tính xác thực của tuyên bố này nhưng thông điệp này được đăng trên một trang web quân sự mà nhóm này thường sử dụng.

Các cuộc tấn công này được coi là một nỗ lực của IS để đánh lạc hướng sự chú ý của các lực lượng an ninh tại tiền tuyến. Hiện tại, quân đội Iraq và lực lượng dân quân Shiite đang chiến đấu để giành lại Fallujah, một trong những thành trì lớn của IS ở phía tây Baghdad.

An Bình (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm