Lo ngại rò rỉ dữ liệu của 112.000 cảnh sát Pháp
Thứ Ba, ngày 28/06/2016 - 17:31
(Tổ Quốc)- Thông tin cá nhân của 112.000 nhân viên cảnh sát Pháp đã được tải lên Google Drive.

Hành động này diễn ra chỉ hai tuần sau khi hai cảnh sát Pháp bị sát hại bởi một kẻ cực đoan tuyên bố hành động do ảnh hưởng từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Lo ngại rò rỉ dữ liệu của 112.000 cảnh sát Pháp - ảnh 1

Thông tin của cảnh sát Pháp, cả nghỉ hưu và đang phục vụ bị tung lên mạng dấy lên
nhiều lo ngại. (Nguồn: AFP)

Một tổ chức phụ trách chung các vấn đề phúc lợi sức khỏe và bảo hiểm của cảnh sát Pháp cho biết những dữ liệu cá nhân này đã bị một nhân viên bất mãn nào đó trong tổ chức này đăng tải lên mạng. Tuy nhiên, các dữ liệu đều có mật khẩu bảo vệ nên có thể tin tưởng rằng các dữ liệu này chưa bị tiếp cận. Trong số các dữ liệu có cả thông tin về địa chỉ thư tín của các cảnh sát.

Đài RTL cũng đưa thông tin (bằng tiếng Pháp) rằng các chi tiết thông tin về các cán bộ, cả đang và đã nghỉ hưu, cùng gia đình của họ, đã được tải lên dịch vụ lưu trữ Google Drive vào ngày 02/6 và có sử dụng mật khẩu.

Hiện chưa rõ liệu người đã tải dữ liệu này lên có tăng cường thêm bất kỳ biện pháp an ninh nào để bảo vệ những thông tin này hay không.

Các chuyên gia an ninh mạng cho biết mặc dù Google Drive cung cấp tính năng xác thực hai yếu tố nhưng nếu tính năng này không được sử dụng thì bất cứ ai biết được mật khẩu đều có quyền truy cập vào các dữ liệu trên.

Một phát ngôn viên của Liên đoàn cảnh sát Pháp, Nicolas Conte, nói với RTL rằng vụ việc này "cực kỳ đáng lo ngại".
Hiện tại nước Pháp đang là nơi diễn ra giải bóng đá vô địch châu Âu Euro 2016 thu hút khoảng 2.5 triệu người đến đây.

An Bình (Theo BBC)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm