“Mini thứ 3”: Trump đại thắng
Thứ Tư, ngày 09/03/2016 - 15:44

(Tổ Quốc) - Trong khi 2 ứng viên của Đảng Dân chủ vẫn cho thấy sự “ngang tài” thì tỷ phú Trump đang tiếp tục gia tăng cách biệt.

>>“Siêu thứ 3” buộc một ứng viên Cộng hòa rời cuộc đua
>>Trump và Hillary “bứt phá” thành công sau “Siêu thứ 3”
>>Trump và Hillary củng cố thế thắng trong
>>Nước Mỹ đã sẵn sàng cho “Siêu thứ 3”
>>Hơn nửa triệu cử tri không đủ quyền bầu cử “Siêu thứ 3”

Ngày 8/3 (mini thứ 3) trong chiến dịch bầu cử để tìm ra ứng viên đại diện cho hai đảng chạy đua vào chiếc ghế tổng thống Mỹ, các cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa đã diễn ra tại 4 bang Michigan, Mississippi, Idaho và Hawaii. Đồng thời, Michigan và Mississippi cũng tổ chức các cuộc bỏ phiếu đề tìm ra người đại diện cho Đảng Dân chủ.

Về phía những chú lừa (Đảng Dân chủ), cựu Ngoại trưởng Clinton và Thượng nghị sĩ bang Vernont Bernie Sanders đã chia đôi chiến thắng khi mỗi người dẫn đầu tại 1 bang. Bà Hillary ghi dấu ấn tại bang Mississippi với khoảng 82.6% số phiếu còn ông Sanders giành được 50% sự ủng hộ tại bang Michigan.

Hiện tại, ứng viên Clinton vẫn cho thấy sự vượt trội về số ghế đại biểu tham dự Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ với 1.221 ghế trong khi đối thủ Sanders chỉ giành 571 ghế.

Về phía những chú voi (Đảng Cộng hòa), tỷ phú Donald Trump tiếp tục dẫn đầu khi giành thắng lợi tại Michigan và Mississippi với số phiếu lần lượt là 36.5% và 47.3%.

“Mini thứ 3”: Trump đại thắng - ảnh 1
Ông Trump đang là ứng viên tiềm năng nhất của Đảng Cộng hòa (Nguồn: REX USA)

Và tại Hawai, dù tiến trình kiểm phiếu vẫn đang diễn ra nhưng ứng viên Trump cũng đang hướng tới chiến thắng với 45.7% sự ủng hộ (trên 60% số phiếu được kiểm).

Thượng nghị sĩ Ted Cruz, sau khi đã có sự bám đuổi sát nút ông Trump tại 3 bang trên cũng ghi được dấu ấn cho riêng mình tại Idaho với khoảng 45.4% sự ủng hộ (trên 97% số phiếu).

Tính đến nay, tỷ phú Trump là người nhận được nhiều nhất về số phiếu đại biểu tham dự Đại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa với 446 ghế so với 347 ghế của đối thủ tiềm năng nhất Ted Cruz.

Như vậy, trong cuộc chiến của ngày “mini thứ 3”, người ngoại đạo Trump đã là người thắng đậm, tiếp tục gia tăng cách biệt đối với các đối thủ Ted Cruz và Marco Rubio.

An Bình

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm