Mỹ kỉ niệm Quốc khánh dù mưa bão và nguy cơ khủng bố
(Tổ Quốc) - Nhiều hoạt động đã, đang và sắp diễn ra trên khắp nước Mỹ để kỷ niệm ngày lễ Độc lập của Mỹ (4/7). 
An Bình - / Thứ Hai, ngày 04/07/2016 - 19:52

Pháo hoa sẽ được bắn rực rỡ phía trên Đài tưởng niệm Washington tại thủ đô Washington D.C trong khi tại Philadelphia, nơi bản Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ được công bố ngày 4/7/1776, bữa tiệc mừng sinh nhật đất nước được diễn ra cả ngày.

Tại Philadenphia, vào 10 giờ sáng, các anh hùng của nước Mỹ sẽ được tôn vinh tại một buổi lễ với sự tham gia của các khách mời như Leslie Odom, tiếp theo đó là lễ diễu hành với sự tham gia của Hoa hậu Mỹ 2016 Betty Cantrell.

Mỹ kỉ niệm Quốc khánh dù mưa bão và nguy cơ khủng bố - ảnh 1Pháo hoa được bắn trong buổi tổng duyệt tại Boston ngày 3/7. (Nguồn: AP)

Một buổi tiệc kéo dài 5 giờ cũng sẽ được tổ chức với hoạt động giải trí tự do trên đại lộ Benjamin Franklin. Chương trình mừng ngày Độc lập cũng được tiếp nối với buổi hòa nhạc có sự tham gia của Odom và nhà sáng tác- ca sĩ Leon Bridges và pháo hoa sẽ là màn biểu diễn cuối cùng khép lại ngày hội.

Đây cũng là một sự kiện đặc biệt đối với Tổng thống Obama - lần cuối ông kỷ niệm Ngày Độc lập trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ và đây cũng là thời điểm quan trọng khi con gái lớn của ông - Malia Obama, sinh ngày 4/7/1998 tròn 18 tuổi. Bên cạnh việc tham dự buổi tiệc, nghe hòa nhạc và xem pháo hoa được bắn trên bầu trời National Mall, gia đình Tổng thống và các khách mời cũng được nghe ca sĩ Lamar và Monae biểu diễn.

Tại New York, hòa vào không khí của ngày lễ Độc lập, cuộc thi ăn hotdog nổi tiếng cũng được tổ chức đánh dấu 100 năm trong khi biểu diễn pháo hoa tại đây cũng hứa hẹn là một trong những màn biểu diễn đặc sắc. Màn biểu diễn này sẽ được truyền hình trực tiếp trên NBC cùng với buổi tiệc âm nhạc của ca sĩ đồng quê Kenny Chesney, ban nhạc pop 5 Second of Summer, ca sĩ nhạc pop Meghan Trainor cùng  nhiều nghệ sĩ khác.

Tại Boston, hàng trăm ngàn người dự kiến sẽ tập trung bên bờ sông Charles Boston để xem pháo hoa tại đây trong khi hàng triệu người trên khắp nước Mỹ sẽ theo dõi trực tiếp trên kênh CBS. Buổi lễ kỷ niệm tại đây ngày 3/7 đã có sự tham gia của dàn sao nhạc pop như Nick Jonas và Demi Lovato, nhóm nhạc đồng quê Little Big Town và dàn nhạc giao hưởng thành phố.

Tại Connecticut, California và trên toàn nước Mỹ, pháo hoa và hàng loạt các hoạt động chào mừng ngày Độc lập sẽ được thực hiện. Tuy nhiên, trong không khí tưng bừng của ngày Độc lập, lực lượng an ninh và người dân cũng đang hết sức cảnh giác trước nguy cơ khủng bố dù các nhà chức trách cho biết không có mối đe dọa cụ thể nào trong dịp lễ này.

Ngày 2/7, một tài khoản Twitter đã đe dọa sẽ tấn công các chuyến bay từ sân bay Heathrow, Anh, đến sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ, hoặc sân bay quốc tế JFK tại thành phố New York trong ngày 4/7 khi người dân Mỹ kỉ niệm ngày lễ Độc lập.

Trong khi đó, hôm nay một kẻ tấn công đã tiến hành đánh bom xe gần lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Jeddah, Saudi Arabia, làm 2 cảnh sát bị thương còn thủ phạm chết ngay tại chỗ.

Bên cạnh đó, thời tiết xấu cũng đang đe dọa các buổi lễ mừng ngày Độc lập tại khu vực phía Đông và thậm chí có thể trì hoãn màn pháo hoa trên National Mall lần đầu tiên trong hơn hai thập kỷ.

(Theo AP, Dailymail, Independent)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm