Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu của Mexico
Thứ Năm, ngày 21/04/2016 - 15:58

(Tổ Quốc)- Ít nhất 3 người chết sau vụ nổ lớn tại nhà máy lọc dầu của công ty dầu khí quốc gia Mexico Pemex ngày 20/4.

Người đứng đầu Lực lượng Cứu hộ khẩn cấp liên bang Luis Felipe nói với Reuters rằng ba người đã thiệt mạng trong vụ nổ. Còn Pemex cũng xác nhận 3 công nhân đã chết, 136 người khác bị thương, trong đó 88 người vẫn còn trong bệnh viện.

Tập đoàn Pemex thông báo, vụ nổ xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 20/4 tại nhà máy clo 3 thuộc cơ sở hóa dầu nằm gần thành phố cảng Coatzacoalcos, bang Veracruz, miền Đông Nam Mexico - một trong những trung tâm xuất khẩu dầu hàng đầu của tập đoàn Pemex.

Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu của Mexico - ảnh 1
Khói bốc cao sau vụ nổ. (Nguồn: Reuters)

Các quan chức địa phương cho biết hàng trăm người đã được sơ tán khỏi khu vực này. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy ngọn lửa bốc cao sau vụ nổ và gây ra một đám khói lớn.

Nguyên nhân vụ nổ hiện chưa được làm rõ nhưng Pemex đã cảnh báo người dân tránh xa khu vực này do có thể bị ảnh hưởng bởi khói độc sau vụ nổ.

Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu của Mexico - ảnh 2
Hiện trường vụ nổ. (Trend.az)

"Tình hình hiện nay tại nhà máy ... đã được kiểm soát và không còn rủi ro cho người dân," Pemex cho biết trên tài khoản Twitter chính thức của công ty. Một quan chức của công ty này cho biết xuất khẩu dầu trong nước không bị ảnh hưởng.Giám đốc điều hành công ty Pemex Jose Antonio Gonzalez đã đến Coatzacoalcos vào cuối ngày 20/4 để theo dõi các hoạt động xử lí.

Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu của Mexico - ảnh 3
Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng được triển khai. (Nguồn: Reuters)

Trước đó, hàng loạt vụ nổ cũng đã xảy ra tại các cơ sở khác của Pemex trong những năm gần đây.

Hồi tháng 1/2013, một vụ nổ gas tại trụ sở Pemex ở Thủ đô Mexico City khiến ít nhất 37 người thiệt mạng. Trước đó không lâu, vào tháng 9/2012, một vụ cháy ở một cơ sở khí đốt tự nhiên thuộc Pemex tại miền bắc Mexico cũng đã khiến 26 người thiệt mạng.

Một đám cháy năm 2015 tại cơ sở hóa dầu Abkatun Permanente đã ảnh hưởng đến sản lượng dầu và gây thiệt hại lên đến 780 triệu USD.

An Bình (Theo Reuters)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm