Pháp siết chặt an ninh ngay trận mở màn Euro 2016
Thứ Bảy, ngày 11/06/2016 - 14:20

(Tổ Quốc) – Cảnh sát và an ninh liên tục tăng cường ngay trong ngày khai hội Euro 2016.
Theo Wall Street Journal, ngay ở trận đầu tiên của Euro 2016, mạng lưới an ninh được siết chặt nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho tất cả mọi người có mặt tại nước Pháp.

Pháp siết chặt an ninh ngay trận mở màn Euro 2016 - ảnh 1

Lượng fan đổ dồn về thành phố Saint-Denis tỏ ra vui mừng khi qua vòng kiểm soát an ninh cẩn thận của Pháp trước khi vào sân vận động.

Trong đội hình ra quân trận đầu tiên giữa Pháp và Romani, lực lượng cảnh sát đã phải hóa trang thâm nhập vào đám đông trong khi đội ngũ an ninh kiểm soát sát sao khu vực “fan zones”.

“Tôi vẫn cảm thấy số lượng an ninh ít. Thực sự tôi vẫn băn khoăn về khủng bố có thể xảy ra nhưng lại cố gắng bỏ điều đó ra khỏi suy nghĩ của mình”, ông Vincent Bodard-một cổ động viên của Pháp nói.

Bên ngoài sân vận động, chính phủ Pháp đã cấm đặt màn hình tivi rộng ngoài trời, ngoại trừ khu “fan zones” được an ninh kiểm soát nghiệm ngặt. Pháp cũng phải đối mặt với khó khăn trước mắt khi vấn đề chưa giải quyết được giữa chính phủ và Liên đoàn lao động Pháp trong vấn đề tàu điện và rác thải trên đường.

Chính phủ Pháp đã phải phân công đội ngũ an ninh dọc phía bắc sân vận động của Pháp để kiểm soát người đi bộ xuống đường trước và sau trận đấu. Trước đó, đường tàu từ trung tâm thủ đô Paris đến sân vận động đã có cuộc đình công xảy ra.

Chính phủ Pháp khuyến khích fan đến sân vận động sớm để tránh tắc đường và có thời gian để kiểm tra qua an ninh. Các cảnh báo có hiệu quả rõ rệt khi sân vận động đã kín chỗ trước khi màn trình diễn bài hát “This Ones for you” của David Guetta bắt đầu và buổi lễ khai mạc trong 15 phút.

Hai tiếng sau đó, lượng fan của Pháp đã vô cùng vui sướng khi đội chủ nhà chiến thắng. “Hàng triệu người dân trên trái đất đã mong chờ và sẽ theo dõi hết 51 trận đấu trong một tháng. Euro 2016 là cơ hội cho Pháp toả sáng nhưng cũng đối mặt đầy thách thức. Sẽ cần phải có thời gian để quay trở về quỹ đạo vốn có”,  thị trưởng thành phố cho hay.

“Chúng ta cần thiết phải có hành động ý nghĩa nhất từ chính bản thân chúng ta vì nước Pháp”, ông nói.

Trận thắng mở màn của đội chủ nhà mang lại hi vọng cho cơ hội tiếp tục đăng cai Thế vận hội Olympic 2024. “Rõ ràng, chúng ta đang có một giải đấu quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình. Nếu bạn hỏi đồng nghiệp của bạn, ai cũng sẽ nói vậy. Vì thế, nên gạt hết những rắc rối trong suy nghĩ và hướng tới mùa giải trọn vẹn”, thủ quân đội tuyển quốc gia Pháp Hugo Lloris nói.

Hồng Nhung (Theo wsj)

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm