Phụ nữ Đức lại bị tấn công tình dục tại lễ hội
Thứ Tư, ngày 01/06/2016 - 10:32

(Tổ Quốc)- 26 phụ nữ vừa bị lạm dụng tình dục tiếp tục dấy lên quan ngại về chính sách nhập cư tại Đức.

Theo cảnh sát Darmstadt, số lượng phụ nữ báo cáo bị quấy rối tình dục hoặc hành hung tại một lễ hội âm nhạc ngoài trời kéo dài bốn ngày tại thành phố này cuối tuần qua đã tăng lên 26.

Phụ nữ Đức lại bị tấn công tình dục tại lễ hội - ảnh 1
Dù tình trạng an ninh đã được tăng cao nhưng vẫn nhiều phụ nữ Đức bị tấn công tình dục tại các lễ hội. (Nguồn: AFP)

Phần lớn nạn nhân là phụ nữ trẻ, đã đệ trình 14 đơn khiếu nại hình sự cho biết họ đã bị bao vây, sờ soạng bởi nhiều nhóm nam giới theo cách tương tự với các vụ tấn công tại lễ hội đón chào năm mới ở Cologne.

Một số nạn nhân cho biết họ bị bao vây bởi các nhóm lên đến 10 người đàn ông, Ferdinand Derigs, một phát ngôn viên của cảnh sát Darmstadt cho biết. "Những người này dần tiếp cận các phụ nữ, nhảy múa xung quanh họ và chạm vào họ một cách khiếm nhã," ông Derigs phát biểu trên đài truyền hình bang Hesse.

Từ 90.000 đến 100.000 người tham dự các sự kiện mỗi ngày của lễ hội. Thời gian đầu, cảnh sát nhận được một vài khiếu nại về sự lạm dụng tình dục hoặc hành vi không phù hợp, theo tin tức của phương tiện truyền thông Đức, nhưng tổng số khiếu nại như vậy đã tăng đến 26 trường hợp vào ngày 31/5.

"Những người phụ nữ đã trình báo rằng (thủ phạm) dường như là nam giới đến từ khu vực Nam Á", theo nguồn tin cảnh sát.

Cảnh sát cho biết 3 người đàn ông Pakistan tuổi từ 28-31, ít nhất hai trong số họ là người tị nạn, đã bị bắt giữ ngay tại lễ hội âm nhạc nhưng sau đó đã được thả ra.

Các cuộc tấn công tình dục tại Cologne vào đêm giao thừa với cáo buộc nhằm vào những người tị nạn từ Ả Rập và Bắc Phi – đã dấy lên sự lo sợ và quan ngại của người dân Đức về hơn một triệu người tị nạn có mặt tại Đức từ năm ngoái, hầu hết đến từ Trung Đông. Hiện tại, một cuộc điều tra về thảm kịch Cologne vẫn đang được tiếp tục.

Vào đầu tháng 5, một số phụ nữ tham dự một lễ hội văn hóa ngoài trời tại Berlin cũng trình báo hơn 10  trường hợp bị lạm dụng tình dục. Sự bất ổn về an ninh và hàng loạt các vụ tấn công phụ nữ thời gian qua đã khiến làn sóng chống người nhập cư ngày càng gia tăng tại Đức.

An Bình (Theo AFP/New York Times)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm