Quốc tế đánh giá cao và tin tưởng lãnh đạo mới của Việt Nam
Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 - 22:53

(Tổ Quốc)- Theo sát Kỳ họp thứ 11 Quốc hội Khóa XIII đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, báo chí các nước đã đưa tin trang trọng về sự tin tưởng và ủng hộ của Lãnh đạo các nước đối với đội ngũ Lãnh đạo mới của Việt Nam.

Trong thư chúc mừng ngày 8/4/2016, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã bày tỏ sự tin tưởng cao đối với sự lãnh đạo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Việt Nam sẽ giành được những  thắng lợi to lớn cùng bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Việt Nam sẽ giữ vị trí ngày càng quan trọng trong khu vực cũng như trên thế giới. Quốc vương mong muốn hai nước Việt Nam và Campuchia sẽ có mối quan hệ tốt đẹp cả trong hiện tại và tương lai.

Quốc tế đánh giá cao và tin tưởng lãnh đạo mới của Việt Nam - ảnh 1

Các lãnh đạo mới của Việt Nam, từ trái qua: Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trước đó, ngày 7/4/2016, Thủ tướng Chính phủ vương quốc Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen cũng gửi lời chúc mừng đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bày tỏ tin tưởng đối với Lãnh đạo mới của Việt Nam, hi vọng tình đoàn kết hợp tác toàn diện, quan hệ láng giềng tốt đẹp và truyền thống giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển hướng tới một cộng đồng ASEAN vững mạnh.

Ngày 4/4/2016, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Vibol Sena Pheakdey Say Chlum và Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Akka Moha Ponhea Chakrei Heng Sảmin đã gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Hai nhà lãnh đạo Campuchia bày tỏ tin tưởng và đánh giá cao đối với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; hi vọng mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Quốc hội và nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia sẽ được duy trì và phát triển tốt đẹp, về cả lĩnh vực lập pháp giữa hai nước cũng như các lĩnh vực khác.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, Tổng thống Pháp François Hollande, Nhà Vua Tây Ban Nha Felipe R, Nhà Vua Hà Lan Willem - Alexander R, Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe R, Tổng thống Belarus Alecksandr Lukashenko cũng gửi điện mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và tin tưởng hợp tác giữa Việt Nam với các nước sẽ luôn duy trì và phát triển mạnh trong tương lai.

Trong điện thư chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ rằng "Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, tôi hoàn toàn tin tưởng Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và các Lãnh đạo mới của Việt Nam. Hi vọng Việt Nam sẽ tiến xa hơn trong sự nghiệp phát triển đất nước. Singapore là có nguồn vốn đầu tư lớn thứ ba trong số các nguồn vốn nước ngoài vào Việt Nam.Quan hệ song phương hai nước sẽ tiếp tục phát huy trong thời gian tới tại diễn đàn quốc tế, khu vực và cả châu Á. Tôi mong chờ tiếp tục sự hợp tác và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước và hi vọng sẽ được đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Singapore"

Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản YAMAZAKI Masaaki và Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Tadamori OSHIMA, Chủ tịch Quốc hội Kazakhstan Baktykozha Izmukhambetov đã gửi Điện mừng và bày tỏ tin tưởng đối với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Ngày 8/4/2016, Phó chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Nguyên Triều đã gửi lời chúc mừng tới Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhân dịp nhậm chức.

Hồng Nhung

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm