Rò rỉ tài liệu liên quan đến 22.000 phần tử IS
Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 - 06:18

(Tổ Quốc)- Ngày 10/3, Văn phòng Tội phạm liên bang Đức Markus Koths cho biết, họ đã được thông báo về các tài liệu liên quan tới các phần tử gia nhập IS.

Theo đánh giá của Cảnh sát liên bang Đức, đây là các tài liệu chứa tên, địa chỉ, điện thoại của khoảng 22.000 phần tử IS, là công dân đến từ 51 quốc gia trên thế giới trong đó có cả công dân Đức. Họ đang tiến hành xem xét các tài liệu như một phần của biện pháp an ninh và thực thi pháp luật.

Rò rỉ tài liệu liên quan đến 22.000 phần tử IS  - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cơ quan tình báo Đức cho biết, khoảng 600 công dân nước này đã tham gia vào các nhóm thánh chiến Hồi giáo tại Syria và Iraq. Những đối tượng này nếu trở về nước sẽ trở thành mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh của Đức và các nước châu Âu.

Trước đó, hãng tin Sky News (Anh) cho biết, cũng đã nhận được các tài liệu từ một người tự xưng là Abu Hamed, cựu thành viên Lực lượng Quân đội Giải phóng Syria từng gia nhập IS. Người này lấy cắp thẻ nhớ từ người phụ trách an ninh nội bộ của IS, trao cho một nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ và nói rằng mình rời bỏ IS vì tổ chức này đã mục ruỗng, đồng thời tiết lộ IS đã rời bỏ căn cứ chính ở thành phố Raqqa của Syria và di chuyển vào sa mạc.

Q.Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm