Sanders ưu tiên kế hoạch đánh bại Trump
Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 - 17:24
(Tổ Quốc)- Ông Sanders nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng là hợp tác với bà Clinton để đánh bại Trump trong cuộc bầu cử tới.

>>Hàng trăm doanh nghiệp tố ông Trump quỵt tiền
>>Clinton chống lại Trump bằng lập trường an ninh quốc gia

Ông Sanders đã cam kết ngày 16/6 sẽ hợp tác với ứng viên đại diện đảng Dân chủ Hillary Clinton để đánh bại ứng viên đại diện đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử ngày 08/ 11, nhưng không chính thức rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng.

Sanders ưu tiên kế hoạch đánh bại Trump - ảnh 1
Bài phát biểu của ông Sanders được công bố trực tuyến ngày 16/6. (Nguồn: Reuters)

"Nhiệm vụ chính trị quan trọng mà chúng ta phải đối mặt trong 5 tháng tiếp theo là bảo đảm sự chắc chắn rằng Donald Trump sẽ bị đánh bại, và cá nhân tôi sẽ bắt đầu vai trò của mình trong một thời gian rất gần", thượng nghị sĩ bang Vermont cho biết trong bài phát biểu ngày 16/6.

"Tôi cũng mong được làm việc với cựu Ngoại trưởng Clinton để cải cách đảng Dân chủ, trở thành đảng chính trị của người lao động, của những người trẻ", ông Sanders nói trong một bài phát biểu được phát sóng từ quê nhà Burlington, Vermont.

Wall Street Journal nhận định, ông Sanders đã chấp nhận thất bại và chuyển đổi chương trình hành động từ cuộc đua với bà Clinton sang chương trình nghị sự mới, là chuyển đổi hệ thống chính trị và mở cửa Đảng Dân chủ cho các cử tri mới.

Ông Sanders đã đề cập đến cuộc họp riêng hồi đầu tuần này của ông với bà Clinton và cả hai bên đã bắt đầu thảo luận về cách để lấp những khác biệt.

Tuy nhiên, ông Sanders vẫn chưa chính thức rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới. Ông khẳng định sẽ chỉ dừng lại cho tới khi đại hội đảng Dân chủ được tổ chức vào cuối tháng 7 ở Philadelphia kết thúc.

Mặc dù bà Clinton hiện đang nhận được sự ủng hộ từ nhiều siêu đại biểu và vượt xa số phiếu đại biểu so với ông Sanders nhưng thượng nghị sỹ bang Vermont vẫn cho rằng, các siêu đại biểu có thể sẽ đổi ý từ giờ tới tháng 7 và mọi bất ngờ đều có thể xảy ra./.

An Bình (Theo Wall Street Journal/ Reuters)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm