“Siêu thứ 3” buộc một ứng viên Cộng hòa rời cuộc đua
Thứ Bảy, ngày 05/03/2016 - 11:32

(Tổ Quốc) - Ứng viên Ben Carson đã không giành thắng lợi tại bất kỳ bang nào và nhận được tỷ lệ ủng hộ rất thấp trong “Siêu thứ 3”.

>>Nước Mỹ đã sẵn sàng cho “Siêu thứ 3”
>>Hơn nửa triệu cử tri không đủ quyền bầu cử “Siêu thứ 3”

>>Trump và Hillary đang dẫn trước ngày "siêu thứ 3"

>>Trump và Hillary củng cố thế thắng trong "siêu thứ 3"
>>Bà Clinton lên kế hoạch đánh bại ông Trump

Ngày 4/3, bác sỹ giải phẫu thần kinh về hưu Ben Carson đã tuyên bố chấm dứt nỗ lực tranh cử trở thành đại diện duy nhất của đảng Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 vào ngày 8/11 tới.

Tuyên bố trên đã được đưa ra tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) diễn ra ở ngoại ô thủ đô Washington D.C chiều cùng ngày. Trước đó, ứng viên Ben Carson ngày 3/3 cũng đã quyết định không tham dự cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần thứ 11 của các ứng cử viên tổng thống tiềm tàng của Đảng Cộng hòa.

"Có rất nhiều người yêu mến tôi. Họ sẽ không chỉ bỏ phiếu cho tôi", Reuters dẫn lời ông Carson.

“Siêu thứ 3” buộc một ứng viên Cộng hòa rời cuộc đua - ảnh 1
Ben Carson đã chính thức tuyên bố dừng chiến dịch tranh cử trong phiên họp CPAC của Đảng Cộng hòa ngày 4/3. (Nguồn:AFP/Getty Images)

Có lẽ đây là kết quả tất yếu khi trong ngày “Siêu thứ 3”, khi cả 12 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ đồng loạt tổ chức các cuộc bầu cử sơ bộ, ông Ben Carson không giành thắng lợi tại bất kỳ bang nào và tỷ lệ ủng hộ ông đều rất thấp.

Ông Ben Carson, dù cho biết “không thấy con đường chính trị phía trước" nhưng cũng đã thừa nhận rằng đang phải chịu áp lực từ các thành viên khác của đảng Cộng hòa kêu gọi ông rút lui để tập hợp sự ủng hộ chống lại “người ngoại đạo” Donald Trump sau những chiến thắng vang dội vừa qua.

Trước đó, bác sỹ Carson, tháng 10/2015 đã tạo ra một cú sốc lớn khi trở thành ứng cử viên Cộng hòa đầu tiên vượt qua tỷ phú Donald Trump trong các cuộc thăm dò dư luận toàn quốc. Tuy nhiên, cho đến nay, ứng viên này không cho thấy sự hấp dẫn và nổi bật so với các đối thủ khác.

Hiện tại, cuộc đua của đảng Cộng hòa chỉ còn 4 ứng cử viên gồm Donald Trump, Thượng nghị s​ỹ bang Florida Marco Rubio, Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz và Thống đốc bang Ohio John Kasich. Trong đó, cuộc đọ sức giữa Donald Trump và hai Thượng nghị s​ỹ Marco Rubio và Ted Cruz được cho là sẽ vô cùng quyết liệt.

An Bình (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm