Thế giới huyền ảo trong đêm giao thừa 2016
Thứ Sáu, ngày 01/01/2016 - 08:18
(Toquoc)-Năm mới 2016 đang gõ cửa, từ châu Úc, sang châu Á, châu Âu, tới châu Mỹ. Tạm dẹp sang một bên những bất trắc, âu lo thường nhật, người dân các nước háo hức đón năm mới.

Như thường lệ, lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi thông điệp nhân dịp năm mới 2016.

Trong thông điệp chào năm mới 2016, Tổng thống Vladimir Putin đã tri ân những người lính Nga đang phải ở ngoài mặt trận chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế để bảo vệ lợi ích quốc gia.

Tổng thống Nga Putin cũng nhấn mạnh tinh thần đoàn kết cũng như truyền thống khắc phục khó khăn của người dân Nga, đực biệt trong hoàn cảnh nước Nga đang trong vòng bao vây cấm vận.

Trong thông điệp tới toàn thể nhân dân Pháp, Tổng thống Hollande nhấn mạnh nguy cơ xảy ra các công khủng bố mới vẫn ở mức cao. Tổng thống Hollande cho rằng nhiệm vụ hàng đầu hiện nay là bảo vệ người dân Pháp. Đó chính là lý do Pháp phải tăng cường các cuộc không kích ở Syria và Iraq nhằm tấn công tận hang ổ của cái ác.

Còn Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định, làn sóng người di cư và tị nạn là "cơ hội của tương lai", đồng thời kêu gọi người dân Đức đoàn kết và mạnh mẽ.

Trong bài phát biểu hàng tuần đầu tiên của năm mới 2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi Quốc hội nhanh chóng hành động và thông qua luật kiểm soát súng đạn. Bạo lực liên quan tới súng đạn và kiểm soát súng đạn vẫn là một trong những vấn đề gây tranh cãi giữa chính quyền Tổng thống Obama và Quốc hội Mỹ do phe Cộng hòa toàn quyền chi phối.

Cùng ngày, trong Thông điệp năm mới 2016, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi truyền thông quốc tế dành nhiều không gian hơn cho những tin tức tích cực thay vì đưa quá nhiều thông tin về cái ác, bạo lực và nỗi sợ hãi trên thế giới.

Cũng trong ngày đầu năm nới 2016, Tổng thống Myanmar U Thein Sein kêu gọi người dân tích cực tham gia xây dựng đất nước và thực hiện mọi trách nhiệm công dân của mình.

Thế giới huyền ảo trong đêm giao thừa 2016 - ảnh 1
Australia
Thế giới huyền ảo trong đêm giao thừa 2016 - ảnh 2
Hongkong
Thế giới huyền ảo trong đêm giao thừa 2016 - ảnh 3
Myanmar
Thế giới huyền ảo trong đêm giao thừa 2016 - ảnh 4

Thế giới huyền ảo trong đêm giao thừa 2016 - ảnh 5
Hà Lan
Thế giới huyền ảo trong đêm giao thừa 2016 - ảnh 6
London, Anh
Thế giới huyền ảo trong đêm giao thừa 2016 - ảnh 7
Pháp
Thế giới huyền ảo trong đêm giao thừa 2016 - ảnh 8
Nga
Thế giới huyền ảo trong đêm giao thừa 2016 - ảnh 9
Ai Cập
Thế giới huyền ảo trong đêm giao thừa 2016 - ảnh 10
Dubai
Tổ Quốc (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm