Thủ tướng Israel từ chối gặp Tổng thống Mỹ Obama
Thứ Ba, ngày 08/03/2016 - 15:16

(Tổ Quốc) - Thông tin từ Nhà Trắng cho biết, Thủ tướng Israel Netanyahu đã từ chối gặp Tổng thống Mỹ Obama và hủy chuyến công du đến Washington.

Thông tin từ Nhà Trắng cho biết, Thủ tướng Israel Netanyahu đã từ chối gặp Tổng thống Mỹ Obama và hủy chuyến công du đến Washington.

Trước đó, chính phủ Israel đã đề nghị Nhà Trắng sắp xếp một cuộc gặp giữa ông Obama và ông Netanyahu trong ngày 18 hoặc 19/3 và từ hai tuần trước, ông Netanyahu đã chấp thuận gặp vào ngày 18/3. Mỹ đã rất bất ngờ khi nhận được thông tin từ giới truyền thông rằng, ông Netanyahu thay vì chấp nhận lời mời của Mỹ đã chọn cách hủy chuyến công du đến Mỹ.

 Thủ tướng Israel từ chối gặp Tổng thống Mỹ Obama - ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters

Hiện vẫn chưa có thông tin gì từ văn phòng ông Netanyahu về việc ông hủy chuyến công du Mỹ trong bối cảnh hai nước đang tiến tới đàm phán về một thỏa thuận hỗ trợ quốc phòng trong vòng 10 năm trị giá hàng tỷ USD mà Mỹ dành cho Israel.

Quyết định của ông Netanyahu cho thấy mối quan hệ giữa Israel và Mỹ vẫn chưa thực sự phục hồi kể từ sau những rạn nứt hồi năm ngoái khi Mỹ kí thỏa thuận hạt nhân và cải thiện quan hệ với Iran, đối thủ lớn của Israel trong khu vực.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm