Tổng thống Obama bận rộn ở TP.HCM
Thứ Ba, ngày 24/05/2016 - 23:08
(Tổ Quốc)- Tổng thống Obama đã đi thăm chùa Ngọc Hoàng, không gian sáng tạo Dreamplex và trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp trẻ tại đây.

Ngay sau khi kết thúc bài phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình sáng 24/5, Tổng thống Obama đã rời Hà Nội để vào TP. Hồ Chí Minh.

Tổng thống Obama bận rộn ở TP.HCM - ảnh 1
Ông Obama chào các nhà lãnh đạo Việt Nam trước khi lên máy bay tới TP HCM. (Nguồn: Phapluatplus)Tổng thống Obama bận rộn ở TP.HCM - ảnh 2
Chuyên cơ Air Force One đưa ông Obama tới TP HCM. (Nguồn: Zing)

16h10, Tổng thống Obama đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Đón tiếp ông tại sân bay Tân Sơn Nhất có bà Rena Bitter, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm.

Tổng thống Obama bận rộn ở TP.HCM - ảnh 3
Đoàn xe đưa ông Obama vào trung tâm thành phố. (Nguồn: Phapluatplus)

16h40, ông Obama đã đi thăm chùa Ngọc Hoàng (Phước Hải) trên đường Mai Thị Lựu, Quận 1. Ông Obama đã tỉ mỉ quan sát những chi tiết kiến trúc cổ, cùng sư trụ trì thắp hương tại chính điện và thân thiện vẫy tay chào người dân trước khi rời đi.

Tổng thống Obama bận rộn ở TP.HCM - ảnh 4
Tổng thống Obama bận rộn ở TP.HCM - ảnh 5
Tổng thống Obama bận rộn ở TP.HCM - ảnh 6

Hình ảnh ông Obama tại chùa Phước Hải. (Nguồn: congly, phapluatplus)

17h10: Ông Obama đã có mặt tại Dreamplex để tham quan không gian sáng tạo này và trao đổi cùng các sinh viên về các sản phẩm của họ.

Tổng thống Obama bận rộn ở TP.HCM - ảnh 7

Ông Obama tại Dreamplex. (Nguồn: phapluatplus)

Tổng thống Obama bận rộn ở TP.HCM - ảnh 8
Ông Obama trò chuyện với các doanh nghiệp trẻ Việt Nam. (Nguồn: congly)

Gặp gỡ với hơn 100 đại diện startup Việt Nam, ông Obama nhấn mạnh, "Tôi mới chứng kiến những ý tưởng như thế ngay tại đây, sức mạnh của sự tăng trưởng tại TP. Hồ Chí Minh và Việt Nam, tinh thần doanh nhân tôi đã chứng kiến ở đây. Rất nhiều người muốn đóng góp cho cộng đồng, tạo ra công ăn việc làm. Tinh thần doanh nhân còn là nhiên liệu của tăng trưởng, nó đem lại cho người trẻ cơ hội để đưa năng lượng của mình và những điều lớn lao. Thông điệp của tôi là nước Mỹ tin tưởng vào các bạn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn. Chính các bạn ở đây mới định hình cho tương lai của Việt Nam. Tôi mong muốn được lắng nghe từ các bạn”.

An Bình (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm