Triều Tiên khai mạc Đại hội Đảng lịch sử
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 - 13:31

(Tổ Quốc)- Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ 7 khai mạc 9 giờ sáng ngày 6/5 tại thủ đô Bình Nhưỡng.

>>Kim Jong-un củng cố quyền lực tại Đại hội Đảng

Khoảng 3.000 đảng viên đã đến Bình Nhưỡng để tham dự sự kiện này, các quan chức nói với CNN.

Đại hội được tổ chức tại trung tâm hội nghị có tên Nhà văn hóa 25/4, nơi cũng diễn ra đại hội đảng trước đó vào năm 1980. Địa điểm này không được công bố chính thức là nơi diễn ra Đại hội năm nay cho đến một ngày trước khi diễn ra sự kiện.

Sẽ có rất nhiều hoạt động như hàng ngàn binh lính Triều Tiên sẽ diễu hành và biểu diễn vũ đạo tại Bình Nhưỡng.

Triều Tiên khai mạc Đại hội Đảng lịch sử - ảnh 1
Binh lính Triều Tiên diễu hành dưới tượng đài 2 nhà lãnh đạo Kim Il sung và Kim Jong il. (Nguồn: CNN)

Phiên họp này, lần đầu được thông báo trong tháng 10/2015, đã triệu tập các đại biểu để phản ánh "nhu cầu của đảng và cuộc cách mạng đang phát triển,"hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết.

Đại hội đảng, có thể kéo dài 3-4 ngày, bắt đầu với bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch trẻ Kim Jong-un, được coi là thước đo định hình chính sách lãnh đạo Triều Tiên. Phương tiện truyền thông Triều Tiên vẫn chưa được công bố bài phát biểu của nhà lãnh đạo đảng.

Tiếp theo chương trình, Ủy ban trung ương WPK sẽ tổ chức một phiên họp để xem xét những thành tích và thảo luận về kế hoạch tương lai. Vào ngày cuối cùng của sự kiện, Đại hội dự kiến ​​sẽ bầu thành viên mới vào ủy ban trung ương đảng.

Các nhà phân tích cho rằng, việc triệu tập đại hội lần này để làm nổi bật vai trò lãnh đạo của ông Kim, tái cơ cấu bộ máy lãnh đạo hàng đầu và công bố tầm nhìn cho quốc phòng và kinh tế của Chủ tịch Kim Jong un.
Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 6/5 đã công bố một danh sách công lao của nhà lãnh đạo trẻ về chương trình hạt nhân và tên lửa bao gồm sự phát triển thành công một đầu đạn hạt nhân nhỏ có thể gắn vào tên lửa.

An Bình (Theo CNN/Yonhap)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm