Triều Tiên lại thử tên lửa thất bại
Thứ Năm, ngày 28/04/2016 - 16:27

(Tổ Quốc)- Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã thử tên lửa tầm trung Musudan ngày 28/4.

Tên lửa này được phóng vào lúc khoảng 6 giờ 40 phút (21 giờ 40 phút giờ GMT) từ khu vực Wonsan, trên bờ biển miền Đông Triều Tiên.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết với điều kiện giấu tên rằng đây là nỗ lực thứ 2 thử nghiệm tên lửa Musudan  - tên lửa tầm trung mạnh mẽ với tầm bắn khoảng 3000 km có thể bay tới các căn cứ quân sự của Mỹ ở châu Á và Thái Bình Dương. Nguồn tin này cũng khẳng định: "Thiết bị này đã rơi vài giây sau khi được phóng và vụ phóng được cho là đã thất bại."

Triều Tiên lại thử tên lửa thất bại - ảnh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: AFP)

Hàn Quốc và Hoa Kỳ đang tiến hành một đánh giá chi tiết trong khi một số người cho rằng tên lửa đã rơi xuống khu vực ven biển và bị một vệ tinh giám sát của Hoa Kỳ theo dõi được.

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng đây là thất bại đáng xấu hổ lần thứ 2 trong những tuần gần đây của Triều Tiên trong bối cảnh nước này đang chuẩn bị cho Đại hội Đảng Lao động cầm quyền lần thứ 7 diễn ra lần đầu trong 30 năm qua. Những thất bại liên tiếp này cũng chỉ ra sự không đáng tin cậy về khả năng phát triển tên lửa tầm trung hiệu quả hiện chưa được xác thực của Triều Tiên.

Trước đó, ngày 15/4 – kỉ niệm ngày sinh của nhà lãnh đạo sáng lập Triều Tiên, các quan chức Mỹ và Hàn Quốc cũng cho biết về một vụ phóng tên lửa thất bại của Triều Tiên dù không chính thức xác nhận có phải là tên lửa Musudan hay không.

Triều Tiên được cho là đã triển khai khoảng 50 tên lửa Musudan kể từ năm 2007.

An Bình (Theo AP/Yonhap)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm