Trump thoát âm mưu ám sát của công dân Anh
Thứ Ba, ngày 21/06/2016 - 10:46
(Tổ Quốc)- Mỹ đã bắt giữ một công dân Anh 19 tuổi với cáo buộc giật súng từ cảnh sát để định bắn ông Trump.

>>Hàng trăm doanh nghiệp tố ông Trump quỵt tiền
>>Dân Mỹ chuộng giấy vệ sinh in hình Donald Trump
>>Ông Trump “khóa môi” cựu thị trưởng London

Một người đàn ông bị bắt giữ tại một buổi diễn thuyết tranh cử của ông Donald Trump ở Las Vegas ngày 18/6 đã khai với các nhà chức trách rằng tên này đã cố giật súng từ một sỹ quan cảnh sát để sát hại ông Trump.

Trump thoát âm mưu ám sát của công dân Anh - ảnh 1
Michael Steven Sanford đã bị bắt giữ sau khi kế hoạch giật súng từ cảnh sát bất thành. (Nguồn: AP)

Theo giấy tờ được trình lên tòa án liên bang tại Nevada, Michael Steven Sanford khai với một nhân viên Cơ quan Mật vụ rằng tên này đi từ California tới Las Vegas với mục tiêu sát hại ông Trump.

Michael Sandford trước đó đã cố gắng cướp vũ khí của một cảnh sát trong buổi diễn thuyết của ông Trump tại nhà hát Mystere, Las Vegas ngày18/6 trước khi bị khống chế.

Tên này sẽ ra hầu tòa vào chiều 20/6 và hiện chưa rõ có được phép có luật sư bào chữa hay không khi cảnh sát Las Vegas cho biết Sandford mới 19 tuổi.

Sandford đã có giấy phép lái xe của Vương quốc Anh vào thời điểm bị bắt giữ, theo các giấy tờ đệ trình.

Tên này khai rằng đã sống tại Hoboken, New Jersey trong khoảng 1,5 năm và đã lái xe từ đó đến San Bernardino, California trong chiếc xe của mình trước khi đến Las Vegas vào ngày 16/6.

Sandford cũng khai nhận đã lên kế hoạch cho vụ ám sát này trong vòng một năm và đã dự đoán trước việc có thể bị cảnh sát tiêu diệt khi thực hiện âm mưu giết Trump. Tên này cũng cho biết đã mua vé để tới dự một cuộc mít tinh ở Phoenix để lại tìm cách giết ứng viên Trump nếu kế hoạch ở Las Vegas thất bại.

Sandford cũng đã tới trường bắn tại Las Vegas một ngày trước khi diễn ra buổi mít tinh của ông Trump tại đây và đã bắn thử 20 viên đạn từ khẩu súng lục Glock 9mm để học cách sử dụng. Một nhân viên tại đây đã xác nhận rằng đã hướng dẫn Sandford tập bắn súng.

Nếu bị kết án về tội danh "hành vi bạo lực", tên này có thể phải đối mặt với mức án hơn 10 năm tù giam và số tiền phạt lên đến 250.000 USD.

Một phát ngôn viên Văn phòng Đối ngoại Anh đã trả lời yêu cầu bình luận về vụ việc trên rằng: "Chúng tôi đang cung cấp sự hỗ trợ cần thiết sau vụ bắt giữ một công dân Anh tại Las Vegas".

An Bình (Theo AP/ Daily Mail)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm