Trung Quốc sẽ diễn tập tàu ngầm, chiến hạm trên Biển Đông
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 - 09:23

(Tổ Quốc)-  Hải quân Trung Quốc sẽ tiến hành cuộc tập trận trên Biển Đông với sự tham gia của tàu chiến và tàu ngầm tiên tiến trong tháng này.

Trung Quốc sẽ diễn tập tàu ngầm, chiến hạm trên Biển Đông - ảnh 1

Ảnh minh họa.(Nguồn: Internet)

Tân hoa xã cho biết các tàu, bao gồm một tàu khu trục tên lửa dẫn đường, sẽ tham gia diễn tập chống ngầm, chống tên lửa và các bài tập khác. Bắc Kinh không nói chính xác nơi các cuộc tập trận sẽ diễn ra, nhưng nhấn mạnh rằng đây là hoạt động thường xuyên và đã được lên kế hoạch cho năm nay.
“Hai tàu hải quân của Hạm đội Nam Hải đã rời cảng ở Tam Á từ hôm qua để bắt đầu cuộc tập trận hàng năm trên Biển Đông và vùng nước lân cận", Tân hoa xã cho biết thêm.

Tam Á là một thành phố ở Hải Nam và là nơi có căn cứ tàu ngầm hạt nhân, căn cứ không quân của hải quân Trung Quốc.

Các tàu tham gia tập trận gồm tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Hợp Phì Type 052D, tàu khu trục Lan Châu Type 052C và tàu khu trục đa chức năng mang tên lửa Quảng Châu, các tàu khu trục đa nhiệm Tam Á và Ngọc Lâm, tàu hậu cần Hồng Hồ đều thuộc Hạm đội Nam Hải.

Tàu khu trục Type 052D là một trong những tàu tác chiến nổi hiện đại nhất của Trung Quốc. Đáng nói là, cuộc tập trận lần này sẽ liên quan đến các lực lượng đồn trú Trung Quốc ở trên các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

"Hạm đội sẽ huy động lực lượng hải quân, đồn trú ở Tây Sa (cách Trung Quốc gọi quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) và Nam Sa (cách Trung Quốc gọi quần đảo Trường Sa của Việt Nam) tham gia tập trận", Tân hoa xã cho biết.

Trung Quốc đang ngày càng ngang nhiên mở rộng sự hiện diện quân sự trên Biển đông. Trong thời gian vừa qua Trung Quốc đã xây dựng phi pháp một đường băng dài gần 3.000m và cả bến cảng tại quần đảo Hoàng Sa. Bắc Kinh cũng đã điều cả tên lửa chống hạm YJ-62 cùng các máy bay chiến đấu thế hệ 4 ra Phú Lâm. Trung Quốc cũng ngang ngược đang dần quân sự hóa các đảo chiếm giữ trái phép ở Trường Sa, và xây dựng ít nhất 2 đường băng ở đây.

 Thùy Dương

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm