Tương lai của Trump sau khi quản lí chiến dịch tranh cử bị bắt
Thứ Tư, ngày 30/03/2016 - 16:05

(Tổ Quốc)- Chiến dịch tranh cử của Trump đối mặt với nhiều chỉ trích vì không kiểm soát được tình trạng bạo lực.

>>Bầu cử Mỹ: Trump 'đổi giọng'
>>Donal Trump– ông vua không ngai... Tiết lộ của một quản gia lâu năm

Người quản lý chiến dịch tranh cử của Donald Trump, Corey Lewandowski đã bị bắt và bị buộc tội tại Jupiter, Florida, do hành hung một cựu phóng viên của Breitbart, Michelle Fields, theo cảnh sát.

Tương lai của Trump sau khi quản lí chiến dịch tranh cử bị bắt - ảnh 1
Quản lý chiến dịch tranh cử của Donald Trump, Corey Lewandowski (Nguồn: AFP)

Các báo cáo của cảnh sát nói rằng Fields đã đến Cục Cảnh sát Jupiter ngày 11/3, ba ngày sau khi sự việc xảy ra tại cuộc họp báo của ông Trump. Theo các nhân viên cảnh sát ngày hôm đó, Fields cho biết, khiphỏng vấn ông Trump, cô "cảm thấy ai đó giật mạnh cánh tay trái" đến nỗi để lại nhiều vết bầm trên vai của cô.

Cảnh sát tại Jupiter nói rằng Lewandowski đã được phóng thíchphiên tòa đầu tiên xét xử vụ việc này sẽ diễn ra vào ngày 4/5 tới. Cục cảnh sát khu vực cũng công bố một video về vụ hành hung.

Phát ngôn viên của chiến dịch tranh cử của ông Trump, Hope Hicks và một trong những luật sư của Lewandowski, Scott Richardson, đưa ra tuyên bố ngày 30/3 rằng Lewandowski là "hoàn toàn vô tội" và sẽ không nhận tội.

Việc bắt giữ Lewandowski, được biết đến với phong cách thô lỗ và là một thân tín cực kì trung thành với ông Trump, ngay lập tức dấy lên quan ngại về tương lai chiến dịch tranh cử của Trump. Nhà tỷ phú này hiện đang dẫn đầu về số ghế đại biểucó nhiều hy vọng sẽ giành được vị trí người đại diện cho Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 tới.

Ngày 29/3, ông Trump đã nói với các phóng viên rằng Lewandowski là một "người tốt", và nhà tỷ phú sẽ không “chia tay” với người quản lý chiến dịch của mình.

Nhà tỷ phú cũng đã lên Twitter đưa ra những bức ảnh công kích Fields để bảo vệ cho nhân viên của mình, “Tại sao cô ta (Fields) được phép tóm lấy tôi và la hét về câu hỏi? Liệu tôi có thể kiện báo chí” và “Tại sao phóng viên này chạm vào tôi khi tôi rời cuộc họp báo? Có vật thể gì đó trong tay cô ta”.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump trước đó đã phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích vì đã không kiểm soát được tình trạng bạo lực nghiêm trọng. Các đối thủ của ông Trump trong GOP đã nhanh chóng lên tiếng.

Ted Cruz nói với các phóng viên rằng, sự kiện trên phản ánh một “ nền văn hóa lăng mạ” trong chiến dịch của ông Trump còn ông John Kasich đề nghị Lewandowski nên bị sa thải.

Về phía đảng Dân chủ, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của bà Clinton Brian Fallon nói với CNN rằng, đây là một vụ việc nghiêm trọng và chiến dịch tranh cử của ông Trump cần phải giải đáp rõ ràng. Mỗi ứng viên phải chịu trách nhiệm về cách hành xử văn hóa mà họ tạo ra trong quá trình tranh cử.

An Bình (Theo CNN)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm