Việt Nam chia buồn về vụ nổ thảm khốc tại Ấn Độ
Thứ Hai, ngày 11/04/2016 - 14:53

(Tổ Quốc)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã chia buồn về vụ nổ xảy ra hôm 10/4 tại bang Kerala, Ấn Độ.

>>Hiện trường vụ cháy đền thờ khiến gần 300 người thương vong

Việt Nam chia buồn về vụ nổ thảm khốc tại Ấn Độ - ảnh 1

Cháy tại đền Puttingal ở Paravoor, bang Kerala. Ảnh: TelesurTV

"Chúng tôi hết sức đau buồn khi nhận được thông tin về tai nạn đáng tiếc xảy ra tại Ấn Độ đã cướp đi sinh mạng của nhiều người và khiến nhiều người khác bị thương. Chúng tôi xin chia sẻ những đau thương, mất mát này và mong rằng chính phủ, nhân dân Ấn Độ và gia đình những nạn nhân sớm khắc phục hậu quả vụ việc và ổn định cuộc sống", ông Lê Hải Bình nói.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới bà Sushma Swaraj, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh những thông tin về những công dân Việt Nam là nạn nhân vụ tai nạn. Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho biết cho tới nay, chưa có thông tin về thiệt hại đối với người Việt tại Ấn Độ trong vụ việc này.

Đám cháy lớn bùng phát trong lễ thờ thần Vishu tại đền Puttingal ở Paravoor, bang Kerala, sáng 10/4. Ông Oommen Chandy, Thủ hiến bang Kerala, cho biết vụ hỏa hoạn đã khiến hơn 100 người thiệt mạng và 383 người bị thương.

Các nhân chứng cho biết các nạn nhân thiệt mạng bị mất một số bộ phận trên cơ thể do áp lực vụ nổ. Những người ở bán kính 2km cũng bị ảnh hưởng. Việc cứu hộ gặp khó khăn do khu vực này chật hẹp và có quá nhiều người.

Ngọn lửa bùng lên khi một quả pháo rơi vào nhà kho chứa pháo hoa. Hình ảnh được phát trên phương tiện truyền thông cho thấy, nhiều trẻ em bị bỏng được đưa tới bệnh viện.

Quân đội đã điều hai tàu hải quân chở vật tư y tế tới Kollam để giúp các nạn nhân. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng đã bay tới Kollam cùng một nhóm bác sĩ để cứu giúp số lượng lớn người bị thương./.

Hiền Lê

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm