Xả súng kinh hoàng gần Bộ Quốc phòng Israel ở Tel Aviv
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 - 11:09

(Tổ Quốc)- Hai tay súng Palestine bất ngờ xả súng tại một khu vực đông đúc ở Tel Aviv, gần Bộ Quốc phòng Israel ngày 8/6.

Cảnh sát cho biết những kẻ tấn công đã giết chết 4 người và làm 6 người bị thương trong vụ xả súng lúc 9:30 tối ngày 8/6 tại khu thương mại Sarona.

Reuters cho biết, cả hai tay súng, được xác định là người Palestine đến từ một ngôi làng gần thành phố Hebron ở khu Bờ Tây đều đã bị bắt giữ, trong đó một người bị thương. Các nguồn tin Palestine cũng nói với ABC News rằng 2 kẻ tấn công là họ hàng, Mohammed và Khalid Makhamreh từ khu vực Hebron.

Video an ninh cho thấy hai người này đóng giả làm thực khách đến một nhà hàng, sau đó rút súng và nã đạn liên tục khiến người dân hết sức hoảng loạn. Nhân viên an ninh khu Sarona cũng đã nổ súng đáp trả.

Xả súng kinh hoàng gần Bộ Quốc phòng Israel ở Tel Aviv - ảnh 1
Hoạt động cấp cứu người bị thương được thực hiện. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Xả súng kinh hoàng gần Bộ Quốc phòng Israel ở Tel Aviv - ảnh 2
Xả súng kinh hoàng gần Bộ Quốc phòng Israel ở Tel Aviv - ảnh 3
An ninh Israel tăng cường điều tra và bảo đảm an ninh khu vực xảy ra vụ xả súng.
(Nguồn: AFP/ Getty Images/ Reuters)

Sarona, khu phức hợp mua sắm, giải trí, nhà ở, nằm gần Bộ Quốc phòng Israel và các trụ sở chính của quân đội khai trương năm ngoái được coi là một "mục tiêu khủng bố mềm cổ điển."

Tờ Jerusalem Post đưa tin vào tháng 4 rằng cảnh sát Tel Aviv muốn đóng cửa khu vực này vì "các lỗi bảo mật và thiếu sót về an toàn đặt ra nguy cơ đối với sự an toàn của người dân."

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, vừa trở về từ một chuyến thăm Moscow, vội vã trực tiếp đến Bộ Quốc phòng để hội đàm đánh giá tình hình với các bộ trưởng cấp cao và quan chức an ninh.

Ông Netanyahu đã gọi đây là "một tội ác man rợ, sát hại người dân ở ngay tại trung tâm của Tel Aviv." Và "chúng tôi sẽ thực hiện các bước cần thiết để tấn công các kẻ tấn công và bảo vệ những người cần được bảo vệ".

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã lên án vụ xả súng này là "hành động tấn công khủng bố kinh hoàng và những cuộc tấn công hèn nhát chống lại thường dân vô tội không bao giờ có thể được biện minh."
Theo Reuters, đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất vào ngành công nghiệp thương mại và và giải trí của Israel kể từ khi làn sóng bạo lực giữa người Israel và Palestine nổ ra cách đây tám tháng. Trong nửa năm qua, các cuộc tấn công của người Palestine đã khiến 31 người Israel và hai công dân Hoa Kỳ thiệt mạng.

Lực lượng Israel cũng đã bắn chết ít nhất 196 người Palestine, 134 người trong số đó được Israel tuyên bố là những kẻ tấn công. Những người khác đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ và biểu tình.

An Bình (Theo Reuters/ABC News/CNN)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm