Xung đột “địa bàn” quy mô lớn tại Nga
Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 - 13:26
(Tổ Quốc)- Một cuộc ẩu đả khoảng 200 người đã diễn ra tại nghĩa trang Khovanskoye ở ngoại ô phía tây nam của Moscow ngày 14/5

Ít nhất 29 người phải nhập viện, TASS trích dẫn báo cáo của Sở Y tế Moscow. 4 trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch và 3 thi thể được phát hiện tại hiện trường.

Xung đột “địa bàn” quy mô lớn tại Nga - ảnh 1
Xung đột “địa bàn” quy mô lớn tại Nga - ảnh 2
Hiện trường vụ xung đột. (Nguồn: Twitter)

Theo Sở Nội vụ Moscow, tham gia hỗn chiến có 2 nhóm, một đến từ “các nước cộng hòa Bắc Caucasus” và nhóm khác đến từ “các nước cộng hòa Trung Á.”

Cuộc xung đột không phải là về vấn đề sắc tộc mà là tranh đoạt địa bàn tại nghĩa trang Khovanskoye, Bộ Nội vụ nói với Interfax.

Phần lớn những người này là người nước ngoài, sinh sống ở Nga bất hợp pháp. Theo RIA Novosti, nhiều người tham gia ẩu đả bị bắt giữ đến từ Tajikistan và Uzbekistan, cáo buộc bị tấn công bởi một nhóm đến từ Cộng hòa Dagestan, Chechnya thuộc Nga.

Một trong những người bị thương nói với LifeNews, “nhóm này, khoảng 100 người, đã đến (khu vực nghĩa trang) với trang bị vũ khí và bắn vào mọi người. Họ chỉ vì tiền thôi.”

Gậy, vũ khí kim loại và súng được sử dụng trong vụ hỗn chiến trong khi các nhân chứng cho biết vụ đấu súng kéo dài ít nhất 15 phút. Một số những người tham gia trong cuộc chiến được trang bị súng trường Kalashnikov, một nguồn tin trong lực lượng thực thi pháp luật nói TASS.

Cảnh sát và lực lượng vệ binh quốc gia đã được triển khai để đối phó với cuộc xung đột tại nghĩa trang Khovanskoye. Khoảng 100 người đã bị giam giữ, theo nguồn tin của TASS.

An Bình (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm