23 người thương vong trong vụ nổ bom kép tại Thái Lan
(Tổ Quốc) -Các nạn nhân tại thị trấn nghỉ dưỡng ở Thái Lan được xác định bao gồm cả du khách nước ngoài.
Minh Anh - / Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 - 20:40
23 người thương vong trong vụ nổ bom kép tại Thái Lan - ảnh 1

Cuộc tấn công trước đó tại Hua Hin xảy ra lúc nửa đêm, một phụ nữ Thái thiệt mạng (Ảnh: AP)

Cơ quan chức năng cho biết ít nhất bốn người đã thiệt mạng trong tám vụ nổ bom liên tiếp trong vòng 24 giờ qua tại thị trấn nghỉ mát Hua Hin và các tỉnh phía Nam Thái Lan.

Quận trưởng Hua Hin - Sutthipong Klai-Udom cho biết vụ nổ bom kép tại tháp đồng hồ làm chết một  người và ba người bị thương. Cùng với  bốn vụ nổ bom khác ở Hua Hin, có hai vụ trên đảo du lịch Phuket vào ngày thứ Sáu trong đó, một tại thị trấn đảo cửa ngõ của tỉnh Surat Thani, một ở phía nam tỉnh Trang.

23 người thương vong trong vụ nổ bom kép tại Thái Lan - ảnh 2Nhân viên y tế cứu giúp người bị thương sau vụ nổ bom (Ảnh: AFP)

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết vụ đánh bom là một cuộc tấn công để "gây ra hỗn loạn".

Vụ nổ đêm thứ năm đã kéo dài ba mươi phút ở khu vực ngoại ô của thị trấn, đe dọa danh tiếng của thiên đường nghỉ dưỡng Thái Lan. Các quan chức cho biết họ đã nhận thấy những động cơ đằng sau các vụ nổ mới nhất.

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra các loại bom  sử dụng trong vụ đánh bom kép. Một người phụ nữ Thái đã bị chết cùng 19 người khác bị thương, ba người đang trong tình trạng nguy kịch. Bảy nạn nhân trong số đó là người nước ngoài. Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng hai địa điểm của vụ nổ chỉ cách nhau 50 mét.

Giới chức Thái Lan đã cáo buộc hai người đàn ông Tân Cương từ phía Tây Trung Quốc có liên can trong vụ đặt bom, đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất trong những năm gần đây.

Theo scmp

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm