Ai Cập bất ngờ lên tiếng về việc bí mật gửi lính đến Syria
(Tổ Quốc) - Ai Cập chính thức giải thích những thông tin xung quanh sự hiện diện “trong bóng tối” của quân đội nước này tại Syria.
 
Minh Đức - / Thứ Hai, ngày 28/11/2016 - 08:50

Hôm Chủ Nhật (27/11), Bộ Ngoại giao Ai Cập vừa chính thức lên tiếng phủ nhận việc nước này gửi quân đội đến Syria, đồng thời tái khẳng định rằng, Ai Cập cam kết luôn tôn trọng chủ quyền của các quốc gia khác.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai cập nhắc đến việc một số hãng thông tấn nước này đưa tin về việc quân đội Ai Cập đang có mặt tại Syria; tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Ai Cập nêu rõ: “Ai Cập cam kết với nguyên tắc không can thiệp vào việc nội bộ của các quốc gia khác.”

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao khẳng định rằng để triển khai quân đội tại nước ngoài, Chính phủ Ai Cập sẽ phải thực hiện những thủ tục nghiêm ngặt theo quy định trong hiến pháp. “Vì vậy, những hành động dạng này không thể được tiến hành một cách bí mật mà không thông báo với người dân Ai Cập,” người phát ngôn khẳng định.

Quân đội Ai Cập từng bị cáo buộc đã gửi quân đội hỗ trợ cho Chính phủ Syria. Trong khi đó, nhiều quốc gia Arab vùng Vịnh thể hiện sự ủng hộ với những lực lượng nổi dậy trong cuộc nội chiến đẫm máu tại Syria. Hồi đầu tháng, một nguồn tin chính thức của Chính phủ Nga cho biết, nước này không thể khẳng định tính xác thực của những báo cáo về sự hiện diện của binh lính Ai Cập ở Syria.

(Theo SPNK)

Từ khóa: Syria Ai Cập Nga

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm