Ai Cập can thiệp nhân đạo tại Aleppo
(Tổ Quốc) -Ai Cập sẽ tham gia các nỗ lực hòa giải để đảm bảo sự phối hợp giữa Liên Hợp Quốc và các cơ quan chức năng Syria.
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 - 06:25

Động thái này nhằm giúp sơ tán những người bị thương, và cung cấp viện trợ nhân đạo tới các khu vực bị chiến tranh tàn phá ở Aleppo, Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết ngày 20/10.

Theo Abu Zeid, các bước đang được tiến hành trong chiến lược tổng thể của nước này giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, cung cấp hỗ trợ khẩn cấp cho người dân Syria, hướng đến một lệnh ngừng bắn toàn diện tại Syria, cũng như nối lại các cuộc đàm phán để đạt được một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Ai Cập can thiệp nhân đạo tại Aleppo - ảnh 1Người dân tại Syria đang rất cần sự hỗ trợ nhân đạo của cộng đồng quốc tế. (Nguồn: Reuters)

"Đại sứ quán Ai Cập tại Damascus đã nhận được sự đồng ý của chính phủ Syria đối với lập trường của nước này, hiện tại sứ mệnh của Ai Cập là tổ chức chuyến thăm cho Đại biện lâm thời của nước này tại Damacus tới Aleppo để giám sát việc sơ tán những người bị thương và người lớn tuổi. Ai Cập cũng đang hoàn thiện các nỗ lực làm trung gian chuyển giao viện trợ nhân đạo tới các khu vực cần thiết của Aleppo, "phát ngôn viên Ahmed Abu Zeid của Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết trong một tuyên bố.

Một lệnh ngừng bắn nhân đạo kéo dài 11 giờ tại các khu vực do lực lượng nổi dậy chiếm giữ sẽ có hiệu lực tại Aleppo vào lúc 5 giờ GMT để thường dân rời khỏi thành phố qua sáu hành lang di tản, và hai hành lang khác được mở ra cho lực lượng nổi dậy.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 18/10 cho biết rằng lực lượng không quân Nga và Syria đã ngừng các cuộc tấn công tại Aleppo để chuẩn bị cho lệnh ngừng bắn nhân đạo ngày 20/10.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817