Ai soán ngôi Trump là tỷ phú giàu nhất thế giới hiện tại?
(Tổ Quốc) -Ông Donald Trump là một Tổng thống tỷ phú đầu tiên của Mỹ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đang phải hứng chịu nhiều mất mát khi vào Nhà Trắng.
Hồng Nhung - / Thứ Ba, ngày 21/03/2017 - 10:26

Tạp chí Forbes vừa thông báo, tài sản của Trump định giá 3.5 tỷ đô la và tụt 220 bậc xếp hạng, giảm 1 tỷ so với lần công bố danh sách năm ngoái. Hiện tại, ông Trump xếp vị trí 544 thế giới trong bảng xếp hạng các tỷ phú 2017 do Forbes bình chọn.

 Ai soán ngôi Trump là tỷ phú giàu nhất thế giới hiện tại? - ảnh 1 

Forbes cho rằng, việc đi xuống trong giá trị tài sản của ông chủ Nhà Trắng là do khối bất động sản tại New York, cụ thể là khu vực tháp Trump. Giá bất động sản khu vực này đi xuống, kéo theo tài sản được định giá của ông giảm theo.

“40% tài sản của Trump liên quan đến hoạt động kinh doanh tòa tháp Trump và 8 tòa nhà quanh khu vực”, tạp chí nhận định.

Theo Forbes, các hoạt động quanh khu vực này có ảnh hưởng rất nhiều tới tài sản của ông Trump. Gần đây, các khu vực trung tâm Manhattan cũng đang đối mặt với nhiều vấn đề.

Tạp chí này cho biết, ông Trump đã chi khoảng 66 triệu đôla vào chiến dịch tranh cử Tổng thống và trả 25 triệu đô la liên quan đến vụ kiện tại Đại học Trump.

Danh sách được Forbes thông báo vào thời gian ông Trump đang gặp tỷ phú Bill Gates – nhân vật được bình chọn giàu nhất thế giới năm thứ 4 liên tiếp.

Nhà sáng lập Microsoft cũng có khối tài sản trị giá 86 tỷ đôla cao hơn so với năm ngoái (75 tỷ đôla). Ông Warren Buffett xếp vị trí thứ 2 trong danh sách đầu từ năm 2014. Giá trị tài sản hiện tại là 75.6 tỷ đôla.

Trong khi đó, người sáng lập Amazon Jeff Bezos đã vươn lên vị trí thứ 3 trong danh sách đầu nhờ giá cổ phiếu của Amazon tăng cao. Giá trị tài sản của ông Bezos ước tính khoảng 72.8 tỷ đôla.

Danh sách 2017 do Forbes cập nhật có số lượng tỷ phú nhiều hơn so với năm ngoái. Ước tính có khoảng 2.043 tỷ phú khắp thế giới, cao hơn so với năm 2016 (chỉ 1.810). 

(Theo CNN)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817