Aleppo: Nỗi kinh hoàng ..vỡ vụn
(Tổ Quốc) - Nỗi kinh hoàng từ bệnh viện nhi Aleppo trong vụ tấn công bom gần đây tại thành phố lớn nhất Syria gây ra bất an gấp bội cho người dân nơi đây.
Hồng Nhung - / Thứ Hai, ngày 21/11/2016 - 10:40
Một bệnh viện nhi tại Aleppo đã bị tàn phá sau vụ tấn công bom. Khí gas bao trùm khắp bệnh viện, đe dọa tính mạng của những đứa trẻ sơ sinh và các bệnh nhân khác.
Khu bệnh viện bắt buộc phải sơ tán và các bác sỹ đang nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân trong từng khoảng khắc.
Aleppo: Nỗi kinh hoàng ..vỡ vụn - ảnh 1
Hiệp hội các Bác sĩ Độc lập xác nhận bệnh viện Nhi Bayan đã bị hư hại nặng nề. Giám đốc bệnh viện là bác sĩ Hatem cho biết nhóm của ông bị mắc kẹt trong một hầm trú ẩn. "Các máy bay ở trên đầu. Chúng tôi không thể thoát ra. Chúng tôi chỉ có thể bảo vệ chúng tôi trong căn phòng này" - ông Hatem chia sẻ.
Quân đội Syria đã bắn tên lửa trong khi máy bay trực thăng rải bom thùng và pháo binh nhắm vào các mục tiêu trên một khu vực rộng lớn ở Aleppo.
Các bác sỹ và y tá đã sử dụng nến và đèn sáng điện thoại nhằm cứu vớt những đứa trẻ sơ sinh, gấp các mảnh chăn và đưa chúng đến nơi ẩn náu.
“Mười bốn đứa trẻ sơ sinh được đưa sang khu vực khác. Chúng tôi đi xe cứu thương trong khi máy bay chiến đấu vẫn quanh quẩn khu vực này. Giữa sự sống và cái chết tưởng chừng như quá đơn giản. Cảm ơn Chúa, không ai bị sao cả”, Hiệp hội các Bác sĩ Độc lập nói thêm.
(Theo guardian)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm