Án bắt cóc châm thêm lửa Nga – Ukraine
(Tổ Quốc) - Hai công dân Ukraine bị buộc tội bắt cóc quân nhân Nga tại Crimea đã bị buộc tội vắng mặt, Ủy ban Điều tra Nga ngày 8/12 cho biết.
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 - 06:15

Trước đó, trong tháng 11, Cơ quan an ninh Ukraine đã bắt giữ hai binh sĩ Nga khi ở gần biên giới với Crimea trong khi cả Ukraine và Nga đều đã tranh cãi về nơi mà hai người lính này bị bắt.

Bộ Quốc phòng Nga nhận định rằng, các quan chức của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt giữ hai binh sĩ Nga tại Crimea và đưa họ đến khu vực Mykolaiv của Ukraine với mục đích rõ ràng là khởi tố hình sự đối với họ.

Trong khi đó, Reuters ngày 22/11 dẫn lời Kiev nói rằng đã bắt giữ hai người đào ngũ khỏi quân đội Ukraine trên lãnh thổ do Ukraine kiểm soát.

Án bắt cóc châm thêm lửa Nga – Ukraine - ảnh 1Binh sĩ Nga gác tại Crimea. (Nguồn: Reuters)

Một tòa án ở Mykolaiv đã bắt giữ hai binh sĩ này trong vòng hai tháng và để ngỏ khả năng bảo lãnh. Người đứng đầu SBU Vasyl Hrytsak chỉ rõ rằng các quân nhân này đã bị bắt giữ vì tội đào ngũ và xử lí theo vụ án hình sự.

"Cục Điều tra Trung ương thuộc Ủy ban điều tra Nga ... trong khuôn khổ của một cuộc điều tra về vụ án hình sự bắt cóc các quân nhân Nga ... nhận thấy rằng các công dân Ukraine đã đồng lõa trong vụ việc này ... sau khi tìm hiểu kĩ lưỡng về vai trò của họ, họ đã bị buộc tội vắng mặt với tội đồng lõa trong vụ bắt cóc", Svetlana Petrenko cho biết trong một tuyên bố.

Mối quan hệ giữa Moscow và Kiev đã trở nên căng thẳng kể từ Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm