An ninh Nga rầm rộ tiến vào Syria
(Tổ Quốc) - Nga đã triển khai một tiểu đoàn cảnh sát quân sự tới Syria để bảo vệ an ninh cho nhân viên người Nga tại đây.
 
An Bình - / Thứ Hai, ngày 13/02/2017 - 22:43

Một tiểu đoàn cảnh sát quân sự từ Cộng hòa Ingushetia, Bắc Caucasus thuộc Nga đã được triển khai đến Syria để tăng cường an ninh cho các nhân viên quân sự người Nga – tới Syria để tham gia vào nhiều nhiệm vụ khác nhau tại đất nước đang bị tàn phá này, lãnh đạo Ingushetia Yunus-Bek Yevkurov nói với Sputnik ngày 13/2.

An ninh Nga rầm rộ tiến vào Syria - ảnh 1Lực lượng cảnh sát quân sự Nga tại Syria. (Nguồn: Sputnik)

"Một tiểu đoàn quân cảnh gồm các thành viên là người dân Ingushetia đã tới Syria để làm nhiệm vụ tại các khu định cư và thị xã – nơi đã bị chia tách bởi xung đột khi thỏa thuận hòa bình đã được ký kết," Yevkurov nói.

Ông đã khẳng định rằng lực lượng cảnh sát quân sự sẽ tập trung vào việc bảo vệ nhân viên của lực lượng không quân Nga và Trung tâm hòa giải Syria.

"Chúng tôi sẽ gửi viện trợ nhân đạo tới đây [Syria] trong tương lai gần với sự phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và chính quyền Tổng thống (Syria)," Yevkurov nói, và cho biết thêm rằng viện trợ nhân đạo có thể được gửi đến Syria trong vòng một tuần.

 Từ năm 2011, Syria đã bị nhấn chìm trong một cuộc nội chiến giữa lực lượng chính phủ và nhiều các nhóm đối lập và khủng bố, bao gồm cả Mặt trận al-Nusra và Daesh (IS).

Moscow đã tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở Syria từ ngày 30/9/2015, theo yêu cầu của Tổng thống Bashar Assad.

Theo Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin tháng 12/2016 đã thông báo về việc chính phủ Syria và các nhóm vũ trang đối lập đã đạt được một thỏa thuận về một lệnh ngừng bắn trên toàn Syria và sẵn sàng để bắt đầu cuộc đàm phán hòa bình.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm