Apple sẽ trở thành “đế chế” công nghệ dưới thời Donald Trump?
(Tổ Quốc) - Ông Trump khăng khăng rằng: “Apple sẽ tạo nên những sản phẩm công nghệ xuất sắc hơn nữa”. Tuy nhiên lời nói này vẫn còn được bỏ ngỏ.
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 24/11/2016 - 16:33
Tổng thống mới đắc cử Donald Trump nói với tờ New York Times rằng ông đã thuyết phục Tim Cook chuyển những nhà máy của Apple về nước Mỹ, thay vì sản xuất ở các nước như Trung Quốc hay Việt Nam thì sẽ gặt hái một thành quả thực sự.
Apple sẽ trở thành “đế chế” công nghệ dưới thời Donald Trump? - ảnh 1

Dường như những hứa hẹn của ông Trump chưa chắc đã đủ sức thuyết phục với CEO Tim Cook của Apple

 Trong cuộc điện thoại trò chuyện với CEO Tim Cook, ông Trump tỏ ra tin tưởng về sự lớn mạnh của Apple khi xây dựng chuỗi nhà máy sản xuất ở chính nước Mỹ mà không phải bất kỳ một quốc gia nào khác. Thêm vào đó, ông Trump lại thuyết phục Tim Cook bằng những lời hứa về những ưu đãi, ví dụ như cắt giảm thuế rất nhiều cho các doanh nghiệp lớn, và ông cho rằng Cook "sẽ hài lòng về điều đó".

Chiến lược của ông Trump luôn muốn lôi kéo các công ty của Mỹ trở về đúng chỗ của nó để tạo thêm công ăn việc làm cho mọi người dân Mỹ.
Tuy nhiên, vấn đề bàn tới là chi phí khi cho ra đời một sản phẩm. Apple được cho là đã liên hệ với các đối tác của mình như Foxconn hoặc Pegatron để tính toán khả năng và chi phí của những chiếc iPhone sản xuất tại Mỹ.
Nhưng dường như giải pháp này có vẻ không khả thi, vì chi phí sản xuất của iPhone có thể sẽ tăng gấp đôi.
(Theo guardian)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm