Ba tên lửa Triều Tiên thị uy, Hàn – Nhật ngay lập tức bắt tay
(Tổ Quốc) - Ngày 5/9, Triều Tiên bắn 3 tên lửa vào vùng biển phía đông nước này trong khi Thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc.
 
An Bình - / Thứ Hai, ngày 05/09/2016 - 14:51

Các tên lửa được bắn ra từ Hwangju, một khu vực phía nam của thủ đô Bình Nhưỡng và bay được khoảng 1.000 km, rơi xuống vùng nhận diện phòng không của Nhật Bản, Văn phòng tham mưu liên quân Hàn Quốc cho biết. Thời điểm phóng chỉ vài giờ sau khi các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Trung Quốc gặp nhau bên lề Thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu.

Ba tên lửa Triều Tiên thị uy, Hàn – Nhật ngay lập tức bắt tay - ảnh 1Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: AFP)

Quân đội Hàn Quốc cho biết các tên lửa được phóng là tên lửa tầm trung Rodong và vụ thử là một cách để biểu dương lực lượng trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20.

"Chúng tôi vẫn đang phân tích chi tiết, nhưng đây là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia của chúng tôi, và chúng tôi bày tỏ quan ngại sâu sắc", Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố.

Ngay sau khi thông tin về các vụ phóng tên lửa trên được công bố, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã hội đàm bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 và đồng ý hợp tác về việc giám sát tình hình thử tên lửa của Bình Nhưỡng, một tuyên bố của Nhật Bản cho biết.

Các vụ phóng tên lửa này là động thái mới nhất trong một loạt các vụ thử tên lửa của Triều Tiên trong năm nay – điều  vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về việc cấm tất cả các hoạt động liên quan tới tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Bình Nhưỡng bác bỏ lệnh cấm trên và coi đây là sự là vi phạm chủ quyền của nước này trong việc theo đuổi một chương trình tự vệ và phát triển không gian.

(Theo Reuters)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm