Bạch tuộc Paul đoán tổng thống Nga năm 2012
Thứ Sáu, ngày 10/09/2010 - 10:41

(Toquoc)-Một tờ báo Nga tiết lộ họ đã cho bạch tuộc tiên tri Paul đoán ai sẽ trở thành Tổng thống Nga vào năm 2012.

Tờ Komsomolskaya Pravda, một tờ báo rất phổ biến ở Nga, hôm thứ Sáu (16/7) đưa tin, các phóng viên của họ đã nhờ bạch tuộc tiên tri Paul, hiện đang rất nổi tiếng vì đoán đúng kết quả những trận đấu bóng đá có đội Đức tham gia và cả trận chung kết World Cup 2010, tiên đoán ai sẽ đắc cử Tổng thống Nga trong cuộc bầu cử 2 năm nữa.

Bạch tuộc Paul đoán tổng thống Nga năm 2012 - ảnh 1

Tổng thống Medvedev và Thủ tướng Putin

Hai hòm nhỏ đựng hai mảnh giấy ghi tên Thủ tướng đương nhiệm Vladimir Putin và Tổng thống Dmitry Medvedev được đặt trước mặt Paul. Paul đã có lựa chọn của mình. Tuy nhiên tờ Komsomolskaya Pravda không tiết lộ sự lựa chọn của Paul. “Thông tin sẽ được công bố vào năm diễn ra cuộc bầu cử”, Komsomolskaya Pravda viết. Tờ báo này cũng trích một đoạn ngắn “cuộc phỏng vấn” của phóng viên với Paul.

Kể từ khi ông Medvedev kế nhiệm V.Putin trở thành tổng thống Nga vào năm 2008, sau đó bổ nhiệm người tiền nhiệm vào vị trí đứng đầu nội các, dư luận Nga và thế giới luôn đặt câu hỏi về quyền lực thực sự của đất nước được đặt ở đâu: điện Kremli hay Nhà Xanh. Tuy nhiên, “cỗ xe song mã” vận hành khá trôi chảy. Theo kết quả các cuộc thăm dò mới đây do Trung tâm Levada tiến hành, 76% người được hỏi cho rằng Thủ tướng Putin là nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất nước Nga trong khi 67% nghiêng về phía Tổng thống Medvedev.

Cả hai nhà lãnh đạo này đều phát đi những tín hiệu về khả năng sẽ tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2012. Hồi tháng 4, ông Medvedev nói rằng họ sẽ cùng nhau quyết định xem ai sẽ ra tranh cử. Sau đó vào tháng 6, Thủ tướng Putin tiết lộ họ “bàn về chuyện này” khi gần đến ngày bầu cử.

Võ Vân (Theo Reuters)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại