Báo chí đã mang đến cho Trump cơ hội vàng chiến thắng
(Tổ Quốc) - Một điều kỳ lạ là chính báo chí và truyền thông đã mang lại cho Trump cơ hội vàng
Hồng Nhung - / Thứ Tư, ngày 09/11/2016 - 20:05
Dường như báo chí đã bỏ sót một câu chuyện. Đến cuối cùng, số lượng cử tri Mỹ vẫn ủng hộ Trump. Mặc dù không ít người Mỹ hô to và gào thét nhưng báo chí dường như vẫn chút “giữ kẽ”. Ngay từ đầu họ đã như vậy.
Báo chí đã mang đến cho Trump cơ hội vàng chiến thắng - ảnh 1Hình ảnh "vui sướng" của cử tri ủng hộ Donald Trump được ghi lại tại New York
Báo chí không quan tâm đến số đông đầy nhiệt huyết vẫn dõi theo Trump trên con đường chinh phục vào Nhà Trắng. Họ dường như đang lờ đi khi một người đàn ông được cho là nhiều thiếu sót như vậy soán ngôi Nhà Trắng.
Các nhà báo đều là những người trí thức, làm việc tại các tòa báo lớn như tại New York, Washington, D.C. Mặc dù họ cũng có những trải nghiệm phỏng vấn suy nghĩ của công nhân hay nhân viên tại các nhà máy, tiếp nhận các luồng ý kiến từ phía cử tri nhưng dường như chưa đủ.
Và ông Trump luôn tìm cách để phỉ báng và nhạo báng họ quá nhiều đến mức họ không thể nhìn thấy được điểm tốt của tân Tổng thống.
Nhiều khi chính những phỏng đoán trên báo chí nghiêng về Clinton lại là cơ hội cho chiến thắng của Trump.Việc tập trung sâu vào các lỗi của bà Hillary Clinton như vụ việc email hay thông tin FBI là tiền đề để mọi ngườihi vọng vào Trump.
“Báo chí đã cho Trump cơ hội. Chính việc ít tán dương hay ca tụng, đã mang lại sự tự do cho Trump thỏa hiệp”, Tỷ phú Peter Thiel - Nhà sáng lập PayPal nói.
(Theo Washington Post)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm