Báo chí quốc tế đánh giá cao chuyến thăm Cuba của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
(Tổ Quốc) - Báo chí Việt Nam, Cuba, Reuters, tờ Fox News của Mỹ, tờ Agencia Infomativa Lationamericana đã đăng tải trang trọng thông tin, hình ảnh, video về chuyến thăm quan trọng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Cuba.
 
An Bình - / Thứ Tư, ngày 16/11/2016 - 15:51

Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang ngày 15/11 đã đến Cuba để bắt đầu chuyến thăm chính thức, kéo dài tới ngày 17/11.

Báo chí quốc tế đánh giá cao chuyến thăm Cuba của Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 1Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang đã được Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba Salvador Valdes tiếp đón long trọng tại sân bay Jose Marti, Havana. (Nguồn: ACN)

Fox News cho biết, ngày 15/11, Chủ tịch Việt Nam đã có cuộc tiếp kiến với Chủ tịch Cuba Fidel Castro ở Havana và cả hai nhà lãnh đạo cho biết hai nước sẽ củng cố và tăng cường tình hữu nghị giữa hai dân tộc, được xây dựng và vun đắp từ trong lịch sử.

Trong cuộc gặp, Chủ tịch Fidel Castro, nay đã 90 tuổi nhớ lại chuyến thăm Việt Nam và các cuộc họp trước đó của ông với các nhà lãnh đạo hàng đầu của Việt Nam cũng như bày tỏ sự khâm phục và ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về sự phát triển kinh tế và xã hội trong bối cảnh biến đổi khí hậu, các cuộc xung đột vũ trang ở các khu vực khác nhau, tốc độ tăng trưởng liên tục của dân số thế giới, giá dầu thấp và những thách thức của việc tăng sản lượng lương thực trên quy mô toàn cầu.

Fox News còn cho biết thêm, ngày 16/11, Chủ tịch Trần Đại Quang có cuộc hội đàm với người đồng cấp đương nhiệm Chủ tịch Cuba Raul Castro, cũng như được trao Huân chương José Martí - phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Cuba.

Cuba và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1960, một năm sau khi chiến thắng của cuộc cách mạng Cuba. Từ đó cho tới nay, hai nước tiếp tục đẩy mạnh quan hệ đặc biệt về chính trị và kinh tế, bao gồm hợp tác trong nông nghiệp, du lịch, xây dựng và giáo dục.

Agencia Infomativa Lationamericana còn cho biết thêm, các đoàn đại biểu của Việt Nam và Cuba cũng thường xuyên tiến hành gặp gỡ trao đổi định kỳ nhằm củng cố và mở rộng quan hệ song phương.

Quan hệ song phương của hai nước cũng thường xuyên được tăng cường bằng sự hỗ trợ lẫn nhau, bao gồm tại nhiều diễn đàn đa phương và cả Liên hợp quốc. 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm