Bạo lực “hạng nặng” chấn động Aleppo
(Tổ Quốc) -Xung đột và các cuộc không kích đã làm rung chuyển thành phố Syria Aleppo vào ngày 23/10 khiến 3 người dân thiệt mạng.
An Bình - / Thứ Hai, ngày 24/10/2016 - 09:28

Động thái này đánh dấu sự tái diễn bạo lực “hạng nặng” sau khi lệnh ngừng bắn 3 ngày kết thúc.

Một phóng viên AFP ở phía đông của thành phố Aleppo cho biết nhiều cuộc không kích mới đã được thực hiện ở các khu vực do lực lượng nổi dậy chiếm đóng.

Bạo lực “hạng nặng” chấn động Aleppo - ảnh 1Xung đột quân sự tại Aleppo đang dấy lên nhiều quan ngại. (Nguồn: AFP)

Đài Quan sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các cuộc tấn công đã dội xuống khu vực phía đông sau các vụ đụng độ tối hôm trước dọc theo giới tuyến phân chia lãnh thổ từ  phía đông tới phía tây thành phố.

Lực lượng chính phủ Syria đã tiến vào vùng ngoại ô phía nam của Aleppo – nơi có thể nhắm tới khu vực của quân nổi dậy, SOHR ngày 23/10 cho biết.

SOHR cũng nói có ít nhất ba dân thường bao gồm một phụ nữ và một đứa trẻ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công nhắm vào một khu vực của quân nổi dậy, cảnh báo rằng có số người bị thương và thiệt mạng có thể tăng lên.

Trước đó, lệnh ngừng bắn đã được hi vọng sẽ cho phép dân thường và quân nổi dậy rời khỏi khu vực xung đột phía đông Aleppo. Quân đội Syria đã mở tám hành lang di tản, tuy nhiên, chỉ có một số ít dân thường được báo cáo là đã vượt qua một lối đi duy nhất.

Các quan chức Nga và truyền thông nhà nước Syria cáo buộc quân nổi dậy ngăn chặn người dân rời đi và sử dụng dân thường làm "lá chắn sống".

Theo AFP, gần 500 người đã thiệt mạng và hơn 2.000 người bị thương kể từ khi quân đội Syria phát động chiến dịch tái chiếm miền đông Aleppo vào ngày 22/9.

Một quan chức Liên Hợp Quốc cho biết ngày 22/10 rằng hoạt động đảm bảo an ninh vẫn chưa được thực hiện trong khi hoạt động viện trợ chưa tiến vào khu vực Aleppo kể từ tháng 7.

(Theo AFP)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm