Bất ngờ hàng trăm tăng Mỹ “ồ ạt” đổ vào Ba Lan
(Tổ Quốc) - Quân đội Mỹ vừa vận chuyển một số lượng lớn các xe tăng đến Ba Lan qua đường biển.
 
Minh Đức - / Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 - 11:57

Hôm thứ Sáu, trong một thông cáo báo chí, Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố, lần đầu tiên, quân đội Mỹ đã vận chuyển trực tiếp các xe tăng đến Ba Lan, cùng với việc luân chuyển một lữ đoàn thiết giáp - nhằm đánh giá khả năng của cảng quốc gia Gdansk trong việc xử lý những chuyến vận chuyển quân sự lớn.

Bất ngờ hàng trăm tăng Mỹ “ồ ạt” đổ vào Ba Lan - ảnh 1Xe tăng và các thiết bị quân sự của Mỹ tại cảng Gdansk, Ba Lan (ảnh: Sputnik)

“Đây là lần thay thế binh lính đầu tiên trong khuôn khổ chương trình luân phiên quân nhằm duy trì một lữ đoàn thiết giáp của Mỹ tại châu Âu, cũng như là lần đầu tiên xe tăng được đưa trực tiếp đến Ba Lan qua đường biển,” thông cáo báo chí cho biết.

Chỉ huy trưởng, Thiếu tướng Steven Shapiro nói, Gdansk sẽ giúp thử nghiệm năng lực của quân đội Mỹ, khả năng của cảng và đảm bảo rằng quân đội nắm được cách hoạt động bên trong nội địa Ba Lan.

Các nhà lãnh đạo của Ba Lan cũng quan sát quá trình dỡ và lắp đặt các xe tăng bao gồm 87 xe Abrams M1, 103 xe cận chiến Bradley, 18 xe Paladin và các loại thiết bị vận tải khác.

Hồi đầu tuần vừa rồi, binh lính Mỹ và các thiết bị quân sự đã được đưa tới thành phố Gdansk chuẩn bị cho đợt triển khai quân tại Đông Âu. Đây là một động thái nằm trong chiến dịch Operation Atlantic Resolve, được khởi xướng với mục đích tăng cường sự hiện diện quân sự của NATO tại Lithuania, Latvia, Estonia và Ba Lan, sau khi cuộc khủng hoảng tại Ukraine nổ ra vào năm 2014, dẫn đến những cáo buộc của các nước phương Tây là Nga đã can thiệp vào nội bộ của nước này.

(Theo Sputnik)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817