Bất ngờ lệnh họp khẩn các thượng nghị sỹ tại Nhà Trắng
(Tổ Quốc) -Nhà Trắng đã có thông báo hôm 24/4, triệu tập các thượng nghị sỹ vào Nhà Trắng tham gia cuộc họp khẩn về vấn đề Triều Tiên.
Hồng Nhung - / Thứ Ba, ngày 25/04/2017 - 14:00

Nhiều nghi ngờ đặt ra liệu chính quyền Tổng thống Trump có phải muốn sử dụng các bức ảnh này kỷ niệm 100  ngày nhậm chức.

Bất ngờ lệnh họp khẩn các thượng nghị sỹ tại Nhà Trắng - ảnh 1Toàn bộ 100 thượng nghị sĩ Mỹ sẽ đến Nhà Trắng ngày 26/4 thảo luận về Triều Tiên. Ảnh:Reuters

Cuộc họp dự kiến diễn ra vào chiều 26/4.

“Toàn bộ 100 thượng nghị sĩ Mỹ sẽ đến Nhà Trắng ngày 26/4 để dự họp cùng Ngoại trưởng Rex Tillerson, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, Giám đốc Tình báo Quốc gia Dan Coats và tướng Joseph Dunford, Tham mưu trưởng quân đội Mỹ”, Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết.

Theo kế hoạch ban đầu, sự kiện sẽ diễn ra trong một phòng bảo mật tại quốc hội Mỹ. Tổng thống Donald Trump sau đó đề nghị chuyển địa điểm về Nhà Trắng, các trợ lý quốc hội cho biết. Đây được cho là điều bất thường bởi quan chức chính quyền Mỹ luôn tới quốc hội để trình bày về chính sách đối ngoại với các nghị sĩ.

Quyết định triệu tập được đưa ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên leo thang căng thẳng. Triều Tiên được cho là có thể chuẩn bị thử hạt nhân lần 6 hoặc thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quân đội trong tuần này.

Theo tiết lộ của ông Spicer, cuộc họp diễn ra trong khuôn viên Nhà Trắng, song về mặt kỹ thật đây là một cuộc họp của Thượng viện và Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, là người triệu tập cuộc họp.

Washington liên tục nhấn mạnh các lo lắng về các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên gần đây và cho rằng, mối đe dọa sẽ nhằm vào Mỹ và các đồng minh châu Á.

Trong tuần này, ông Trump đã kêu gọi các lãnh đạo Trung Quốc và Nhật Bản. Nói với các đại sứ tại Hội đồng bảo an LHQ, ông Trump nhấn mạnh hành động của Triều Tiên là không thể chấp nhận được và sẵn sàng có lệnh trừng phạt lên nước này.

"Đây là mối đe dọa thực sự với thế giới, vấn đề là chúng ta có muốn nhắc đến nó hay không. Triều Tiên là vấn đề lớn đối với thế giới và chúng ta cần phải giải quyết vấn đề này.Đã đến lúc chúng ta cần phải có hành động giải quyết với nó".

(Theo Reuters)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm