Bất ngờ lính thủy đánh bộ của Mỹ “rầm rộ” đến Afghanistan
(Tổ Quốc) - Mỹ điều khoảng 300 lính thủy đánh bộ đến tỉnh Helmand để hỗ trợ các lực lượng an ninh địa phương trong cuộc chiến chống lại Taliban.
Hồng Nhung - / Thứ Hai, ngày 09/01/2017 - 10:10

Helmand nằm ở miền Tây Nam Afghanistan, nơi Washington tiến hành cuộc chiến chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan từ năm 2011 mà chưa giành được thắng lợi.

Bất ngờ lính thủy đánh bộ của Mỹ “rầm rộ” đến Afghanistan - ảnh 1

 

Trong 2 năm qua, Afghanistan vẫn tiếp tục nhận hỗ trợ của Mỹ với các cuộc không kích và hàng trăm cố vấn nhằm ngăn chặn đà tiến quân của lực lượng Taliban ở Helmand.

Từ khi tuyên bố kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại Afghanistan, đây là lần đầu tiên Mỹ điều thêm lính thủy đánh bộ đến tỉnh Helmand, Afganishtan. Lực lượng quân đội và cảnh sát Afghanistan đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc chiến chống phiến quân Taliban, phong trào hoạt động đặc biệt mạnh ở tỉnh Helmand và đang bắt tay với những kẻ buôn thuốc phiện.

Theo đề nghị của Bộ chỉ huy Trung tâm (CENTCOM) và các lực lượng Mỹ ở Afghanistan, khoảng 300 lính thủy đánh bộ sẽ triển khai đến tỉnh Helmand trong mùa Xuân năm 2017 để hỗ trợ sứ mệnh của NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) đề xuất. Động thái lần này của quân đội Mỹ nhằm đưa lính thủy đánh bộ trở lại Helmand sau khi hàng nghìn binh sỹ thuộc lực lượng này rời đi năm 2014 trong bối cảnh NATO rút các lực lượng và để cho binh sỹ Afghanistan dẫn đầu trong cuộc chiến chống Taliban.

 (Theo reuters)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm