Bất ngờ máy bay ném bom của Mỹ tại Biển Hoa Đông
(Tổ Quốc) - Chính quyền Trung Quốc cảnh báo, cuộc diễn tập của máy bay ném bom Mỹ gần Hàn Quốc vi phạm không phận Trung Quốc và yêu cầu máy bay Mỹ ra khỏi vùng vi phạm.
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 23/03/2017 - 15:10

“Các máy bay ném bom của Mỹ đã tiến vào vùng Trung Quốc tự tuyên bố là vùng nhận dạng phòng không của Trung Quốc (ADIZ) trên Biển Hoa Đông đang gây nhiều tranh cãi gần đây”, một quan chức của Mỹ đã nói trên CNN.

Bất ngờ máy bay ném bom của Mỹ tại Biển Hoa Đông  - ảnh 1 

 

Theo phát ngôn viên từ Không quân Mỹ Phil Ventura, các phản ứng từ phía Bắc Kinh trước cuộc tập trận của máy bay ném bom của Lực lượng không quân Mỹ (B-1B Lancer) đều cho rằng Mỹ đã vi phạm không phận Trung Quốc.

“Lực lượng không quân Thái Bình Dương không công nhận vùng nhận dạng phòng không trên Biển Hoa Đông của Trung Quốc (ADIZ) từ khi Trung Quốc tuyên bố vào tháng 11/2013 và đến hiện tại cũng không công nhận điều này”, Phil Ventura nói trên CNN.

Máy bay Mỹ bay cách phía Tây Nam, đảo Jeju Hàn Quốc khoảng 70 dặm.

Theo không quân Hoa Kỳ, máy bay ném bom B-1 chỉ diễn tập quân sự thường niên cùng với máy bay quân sự của Nhật Bản và Hàn Quốc.

“Quá trình hợp tác diễn tập quân sự gia tăng giữa các nước đồng minh hiện tại nhằm phản ứng ngăn chặn mọi nguy hiểm có thể xảy ra trong thời gian tới”, ông Ryan Simpson, Ryan Simpson, người điều hành máy bay ném bom của Không lực Thái Bình Dương nói.

Chính phủ Mỹ và Nhật Bản không công nhận tuyên bố này từ phía Trung Quốc.

(Theo CNN)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817